Thí sinh Hà Nội tự tin bước vào môn thi Ngữ văn

Sáng nay (8/6), hơn 98.600 thí sinh thi ở Hà Nội đã bắt đầu kỳ thi vào lớp 10 công lập với môn Ngữ văn. Đây là môn thi đầu tiên của các em trong kỳ thi năm nay.

Từ 6h45 sáng, các thí sinh đã có mặt tại các điểm thi để chuẩn bị làm thủ tục. Giờ thi bắt đầu lúc 8h. Môn thi Ngữ văn có thời gian làm bài 120 phút.

Tại điểm thi trường THCS Trần Phú - quận Hoàng Mai, các thí sinh không giấu nổi sự lo lắng dù đã có sự chuẩn bị kỹ càng từ trước đó.

Từ 6h45 sáng, các thí sinh đã có mặt tại các điểm thi để chuẩn bị làm thủ tục.

Đề thi môn Ngữ văn lớp 10 của Hà Nội có khoảng 60-70% kiến thức ở mức độ nhận biết và thông hiểu; khoảng 30 - 40% câu hỏi, kiến thức ở mức độ vận dụng và vận dụng cao.

Trong đó, phần thi nghị luận, từ một đoạn trích có sẵn, đề thi yêu cầu học sinh phân tích, cảm nhận và liên hệ với bản thân hoặc thực tế cuộc sống. Đề thi sẽ được phân hóa hợp lý để thuận lợi cho thí sinh hoàn thành bài thi.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Sở GD&ĐT Hà Nội đề nghị cơ quan công an xử lý nghiêm các đối tượng tung tin thất thiệt trên mạng xã hội về 'lộ đề thi Ngữ văn', gây hoang mang cho dư luận.

Trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập năm nay tại Hà Nội, có 12 thí sinh cần sự hỗ trợ đặc biệt đang điều trị y tế và gặp tai nạn thương tích.

Khoảng 10h sáng nay 8/6, các thí sinh đã kết thúc môn thi đầu tiên của kỳ thi vào lớp 10 THPT tại Hà Nội. Tác phẩm “Đồng chí” của nhà thơ Chính Hữu đã vào đề thi Ngữ văn năm nay.

Hà Nội có 10 thí sinh đang điều trị y tế và gặp tai nạn. Các điểm thi đã bố trí phòng thi riêng cho mỗi em, đồng thời các phương án hỗ trợ tốt nhất được triển khai.

Đề thi vào lớp 10 môn Ngữ văn của Hà Nội năm nay được nhận định là sát với chương trình và có tính phân loại cao.

Sáng nay (8/6), hơn 98.600 thí sinh thi ở Hà Nội đã bắt đầu kỳ thi vào lớp 10 công lập với môn Ngữ văn. Đây là môn thi đầu tiên của các em trong kỳ thi năm nay.