Thị trường BĐS sẽ được gỡ vướng nhờ Luật Đất đai

Luật Đất đai có hiệu lực sớm và nhanh chóng đi vào cuộc sống sẽ mở ra cơ hội cho người dân và doanh nghiệp đối với thị trường bất động sản.

Luật Đất đai năm 2024 có nhiều quy định đổi mới, tiến bộ, được kỳ vọng sẽ tạo động lực cho phát triển kinh tế - xã hội. Khi luật này đi vào cuộc sống sớm hơn, thị trường bất động sản sẽ được điều chỉnh minh bạch, giao dịch an toàn và giá cả trở về đúng với giá trị thực.

Thị trường BĐS sẽ được gỡ vướng nhờ Luật Đất đai.

Với người kinh doanh, môi giới bất động sản, việc Quốc hội thông qua luật đất đai (sửa đổi) được đón nhận như một cơ hội phát triển khi thị trường sẽ minh bạch, chuyên nghiệp hơn với pháp lý rõ ràng.

Nhiều doanh nghiệp bất động sản kỳ vọng sẽ tháo gỡ được những vướng mắc về pháp lý. Từ đó việc triển khai các dự án sẽ nhanh hơn, bổ sung thêm nguồn cung nhà ở, đặc biệt là nguồn cung nhà giá rẻ.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Hàng loạt mặt bằng ở các tuyến phố trung tâm Hà Nội bỏ trống, trong khi lượng tìm thuê cửa hàng kinh doanh trong các ngõ nhỏ nửa năm nay tăng gần gấp đôi so với cùng kỳ năm trước.

Môi giới đã thổi giá biệt thự, nhà liền kề lên mức cao phi lý, có khu nhà được rao tới nửa tỷ đồng một mét vuông.

Lượng giao dịch phân khúc căn hộ chung cư và nhà ở riêng lẻ hướng tới nhu cầu ở thực giảm, còn phân khúc đất nền tăng ảo thời gian qua cho thấy thị trường đang có tính đầu cơ cao, phát triển không lành mạnh.

Trong phiên họp thứ 34, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã xem xét và cho ý kiến với đề xuất của Chính phủ về việc sớm ban hành ba dự án luật liên quan đến đất đai và bất động sản.

Nửa đầu quý II năm nay, cùng với sự phát triển của nền kinh tế, thị trường bất động sản Việt Nam đang phục hồi tích cực qua từng tháng.

Luật Đất đai có hiệu lực sớm và nhanh chóng đi vào cuộc sống sẽ mở ra cơ hội cho người dân và doanh nghiệp đối với thị trường bất động sản.