Thị trường chung cư hạ nhiệt nhưng giá chưa giảm sâu

Sau một thời gian tăng giá phi lý, thị trường chung cư trong tháng 4 đã hạ nhiệt, tuy nhiên giá vẫn chưa giảm sâu như kỳ vọng.

Mặc dù thị trường chung cư đã có những dấu hiệu giảm giá, các chủ nhà rao bán giảm 300-400 triệu đồng so với thời điểm tháng 3 nhưng giao dịch vẫn ảm đạm.

Mức độ quan tâm, tìm kiếm giảm 23% so với tháng trước. Không ít người mua nhà ở thời điểm hiện tại băn khoăn dù thị trường căn hộ chung cư có vẻ không còn "sốt nóng" nhưng giá bất động sản vẫn chưa trở về đúng giá trị thực. Dù giá nhà đã có dấu hiệu hạ kèm thêm lãi suất ngân hàng giảm sâu nhưng nhiều người dân cho biết vẫn quyết định chờ đợi thay vì xuống tiền mua nhà lúc này.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Tình trạng "sốt" giá của căn hộ chung cư tại Hà Nội chỉ xảy ra trong một giai đoạn ngắn thời điểm đầu năm. Ngay từ đầu tháng 4 thị trường có dấu hiệu chững lại, nguyên nhân là do giá đã neo cao và tâm lý người mua cũng rơi vào trạng thái phân vân, chờ đợi diễn biến tích cực hơn về nguồn cung, giá bán trong thời gian tới.

Dù đã được đưa vào sử dụng nhiều năm, căn hộ tái định cư cũ ở Hà Nội đang tăng cao một cách phi lý thời gian gần đây.

Thị trường bất động sản Hà Nội gần như không còn phân khúc căn hộ dưới hai tỷ đồng. Để có chỗ an cư, nhiều người tìm đã lựa chọn mua chung cư không sổ, bất chấp có thể gặp phải rủi ro pháp lý.

Bộ Xây dựng yêu cầu các địa phương báo cáo về quỹ đất đầu tư xây dựng nhà ở xã hội, các dự án đang triển khai, các dự án đã hoàn thành từ năm 2021 và hoàn thành trong năm 2025.

Đến năm 2030, để có được một triệu căn nhà ở xã hội, theo nhiều chuyên gia cần phát triển đa dạng các loại hình, trong đó chú trọng tới cho thuê/thuê mua nhà ở xã hội.

Dự án được xây dựng trên diện tích hơn 2.700m2 với 32 tầng nổi, hai tầng hầm, tổng mức đầu tư hơn 570 tỷ đồng. Giá bán căn hộ nhà ở xã hội gần 20 triệu đồng/m2.