Thị trường ô tô phục hồi mạnh mẽ

Báo cáo kết quả kinh doanh do Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) công bố cho thấy, toàn thị trường trong tháng 3/2024 đã tiêu thụ hơn 27.200 ô tô các loại. Con số trên tăng 135% so với tháng 2/2024.

Trong đó, lượng xe lắp ráp trong nước được tiêu thụ là gần 14.500 xe, lượng xe nhập khẩu nguyên chiếc bán ra là 12.815 xe, tương ứng tăng 117% và tăng 158% so với tháng trước đó. Như vậy, kết thúc quý I/2024, các thành viên VAMA đã giao tới tay khách hàng ở thị trường Việt Nam tổng cộng gần 50.100 xe ô tô.

Thị trường ô tô phục hồi mạnh mẽ

Sự bùng nổ của thị trường ô tô khiến kết quả kinh doanh các nhà sản xuất đều tăng trưởng rất tích cực. Các chuyên gia nhận định những nỗ lực kích cầu đã thúc đẩy thị trường ô tô chính thức "thoát đáy", bước vào giai đoạn kinh doanh khởi sắc.

Sự bùng nổ của thị trường khiến kết quả kinh doanh các nhà sản xuất đều tăng trưởng rất tích cực

Tuy nhiên, việc doanh số quý đầu năm chưa vượt được mốc cùng kỳ năm ngoái (thấp hơn 4 - 6%) cho thấy các nhà sản xuất còn rất nhiều việc phải làm trong chặng đường phía trước.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Thị trường chứng khoán trải qua tuần giao dịch khá tiêu cực khi đà tăng bị chững lại bởi áp lực chốt lời ngắn hạn.

Khu công nghiệp Phụng Hiệp ở huyện Thường Tín vừa được chấp thuận chủ trương đầu tư xây dựng trên quy mô gần 175ha đất, tiến độ thực hiện không quá 36 tháng.

Tại phiên thảo luận quốc hội hôm nay 25/5, nhiều đại biểu đồng tình với đề xuất cho phép tiếp tục kéo dài việc thực hiện chính sách giảm 2% thuế VAT cho tất cả các mặt hàng đến hết năm 2024.

Ngân hàng thế giới (WB) vừa cho biết chính quyền Palestine đang đối mặt với khả năng sụp đổ tài chính, khi nguồn thu cạn kiệt và hoạt động kinh tế suy giảm nhanh chóng trong bối cảnh cuộc xung đột leo thang ở Gaza.

Hoạt động kinh doanh của khu vực sử dụng đồng tiền chung châu Âu Eurozone đạt mức cao nhất trong năm, đánh dấu sự kết thúc của thời kỳ trì trệ kinh tế kéo dài từ quý 4/2022.

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Nga Oksana Lut cho biết doanh số xuất khẩu ngũ cốc sản xuất tại Nga sẽ đạt mức cao nhất mọi thời đại trong năm nay.