Thị trường tài chính bị ảnh hưởng vì xung đột Trung Đông

Cuộc tấn công Israel do Iran tiến hành vào sáng 14/4 đã gây ảnh hưởng đến thị trường tài chính và chứng khoán toàn cầu.

Đêm 13/4, áp lực bán ồ ạt khiến thị trường tiền số lao dốc mạnh. Bitcoin, tiền số vốn hóa lớn nhất thị trường, đã giảm hơn 5% xuống dưới 66.000 USD, sau khi thách thức mức 71.000 USD chỉ vài giờ trước đó.

Đêm 13/4, áp lực bán ồ ạt khiến thị trường tiền số lao dốc mạnh

Ethereum (ETH), loại tiền điện tử lớn thứ hai tính theo vốn hóa thị trường, có lúc giảm tới 12% xuống còn 3.100 USD, trước khi thu hẹp đà giảm về mức 8%. Các loại tiền điện tử khác thậm chí còn chịu tổn thất nặng nề hơn. Chỉ số CoinDesk 20 theo dõi 20 tiền số lớn nhất giảm gần 10%. Tâm lý e ngại rủi ro lan sang tài sản kỹ thuật số, khiến Bitcoin giảm hơn 5%, còn nhiều đồng tiền số khác mất 20-30% chỉ trong một ngày.

Trái phiếu kho bạc và chỉ số USD Mỹ (DXY) tăng mạnh khi các nhà giao dịch đổ xô vào phòng ngừa rủi ro

Đà sụt giảm của thị trường tiền số xảy ra khi thị trường chứng khoán Mỹ cũng chìm trong sắc đỏ, trong bối cảnh lo ngại gia tăng về xung đột mở rộng ở Trung Đông. Trước Chính quyền Mỹ cảnh báo về khả năng Iran có thể tấn công Israel.

Trái phiếu kho bạc và chỉ số USD Mỹ (DXY) tăng mạnh khi các nhà giao dịch đổ xô vào phòng ngừa rủi ro, trong khi các chỉ số chính của chứng khoán Mỹ là S&P500 và Nasdaq 100 giảm gần 2%. Vàng, tài sản "trú ẩn" ưa thích, biến động mạnh. Kim loại quý có thời điểm lên sát mức 2.430 USD mỗi ounce, mức cao kỷ lục, sau đó lao dốc về 2.335 USD chỉ trong vài giờ.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Việc giảm thuế giá trị gia tăng 2% trong 5 tháng đầu năm 2024 đã hỗ trợ cho doanh nghiệp và người dân khoảng 19,488 nghìn tỷ đồng.

Khi rà soát công tác giải phóng mặt bằng, Ban quản lý dự án mở rộng và hoàn thiện đường Láng - Hòa Lạc Vinaconex bị phát hiện vẫn còn nợ 14,5 tỷ đồng tiền giải phóng mặt bằng. Ngay sau đó, Vinaconex đã đưa ra thông cáo báo chí, giải thích về số nợ trên.

Hệ thống điện mặt trời mái nhà được mua bán trực tiếp không qua Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), tuy nhiên, phải được cấp phép hoạt động điện lực.

Các ngân hàng thương mại đang gấp rút hoàn thành triển khai các giải pháp an toàn bảo mật trong thanh toán trực tuyến và thanh toán thẻ ngân hàng đúng thời hạn theo Quyết định 2345 của Ngân hàng Nhà nước.

Để nông sản Việt Nam xuất khẩu bền vững đến các thị trường khó tính như Mỹ hay EU, đòi hỏi cả chất lượng và số lượng phải luôn được đồng đều và đảm bảo.

Tại phiên họp với 22 tổ chức tín dụng và 16 doanh nghiệp được cấp phép kinh doanh vàng sáng 21/6 tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) khẳng định có đủ nguồn lực và quyết tâm để ổn định thị trường vàng.