Thị trường vàng kém sôi động trong ngày vía Thần tài

Hôm nay 19/2, tức ngày mùng 10 tháng Giêng Âm lịch - ngày vía Thần tài, các cửa hàng kinh doanh vàng tại Hà Nội, nhất là tại con phố “vàng” Trần Nhân Tông ghi nhận sức mua kém, giảm nhiệt so với cùng thời điểm nhiều năm.

Phố Trần Nhân Tông ghi nhận bên ngoài các cửa hàng kinh doanh vàng được trang hoàng khá nhộn nhịp. Tuy nhiên, không có hiện tượng người dân chen chúc mua vàng như mọi năm.

Sức mua năm nay trong ngày Thần Tài chậm, các cửa hàng kinh doanh vàng chung ý kiến điểm khác biệt so với dịp vía Thần Tài những năm trước là năm nay người dân mua rải rác, chứ không tập trung đông vào một ngày nhất định.

Ngày vía Thần Tài, thị trường vàng kém sôi động

Theo ghi nhận, giá vàng giảm đáng kể từ 150 - 400.000 đồng/lượng trong ngày hôm nay. Nguyên nhân được các doanh nghiệp nhận định do trong đợt nghỉ Tết nguyên đán, giá vàng thế giới giảm mạnh.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Dù đã lùi lại một ngày so với thời gian dự kiến ban đầu, nhưng phiên đấu thầu vàng đầu tiên sau 11 năm của Ngân hàng Nhà nước diễn ra sáng 23/4, vẫn… ế. Chỉ có 3.400 lượng trúng thầu, tức là chỉ khoảng 1/5 so với khối lượng đưa ra đấu thầu.

Sau 11 năm (kể từ 2013), Ngân hàng Nhà nước mở lại phiên đấu thầu vàng miếng nhằm tăng cung cho thị trường, tiến tới giảm chênh lệch giá vàng trong nước và thế giới. Hoạt động này cũng là một bước thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về các giải pháp bình ổn thị trường.

Cổ phiếu ngân hàng tiếp tục là nhân tố dẫn dắt thị trường phiên hôm nay, với phần lớn các mã trong ngành đóng cửa trên ngưỡng tham chiếu, nổi bật nhất là TPB tăng 5,4%, lên 17.500 đồng/cổ phiếu.

Đồng won Hàn Quốc đã giảm hơn 7% so với đồng USD trong năm nay, đánh dấu mức giảm mạnh nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) công bố một báo cáo cho biết thâm hụt tài chính khổng lồ của Mỹ đang làm trầm trọng thêm lạm phát và gây ra rủi ro đáng kể cho nền kinh tế toàn cầu.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đã ký Chỉ thị 12 về các giải pháp trọng tâm phát triển kinh tế - xã hội. Trong đó, Thủ tướng giao Bộ Tài chính nghiên cứu, đề xuất với Chính phủ, Thủ tướng trong tháng 5 về gia hạn thời hạn nộp thuế, giảm lệ phí trước bạ ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước.