Thiếu nhi khám phá di sản tại Bảo tàng Dân tộc học

Trong 2 ngày cuối tuần 1 và 2/6, tại Bảo tàng Dân tộc học đã diễn ra chương trình “Vui khám phá di sản các nước” với nhiều hoạt động hấp dẫn.

Những em nhỏ người Mông ở Suối Giàng (huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái) đã mang không khí núi rừng Tây Bắc về với Thủ đô với những màn trình diễn nhạc cụ và vũ điệu truyền thống. Các trò chơi dân gian của người dân tộc thiểu số như ném pao, đánh cù cũng được tái hiện, khiến du khách và các bạn nhỏ rất thích thú.

Tham gia chương trình, các em nhỏ được khám phá Đông Nam Á qua hoạt động tô tranh, tìm hiểu điều thú vị về quốc kỳ, thủ đô và tiền tệ của các nước; trải nghiệm các trò chơi dân gian; khám phá di sản qua công nghệ và STEM.

Với các bạn nhỏ đam mê diễn xuất có cơ hội hóa thân thành nghệ nhân rối tài ba. Các em được tự tay điều khiển các chú rối ngộ nghĩnh, tạo nên những màn trình diễn sáng tạo và dí dỏm.

Các em nhỏ thích thú trải nghiệm trò chơi dân gian.

Các hoạt động Tết thiếu nhi tại Bảo tàng Dân tộc học góp phần giúp các em nhỏ thêm hiểu, thêm yêu di sản văn hóa của dân tộc, đồng thời hiểu thêm về văn hóa của các nước bạn, thông qua các trò chơi dân gian của họ.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Chùa Một Mái - ngôi chùa nhỏ nằm trong quần thể di tích chùa Thầy, thuộc xã Sài Sơn huyện Quốc Oai từng là nơi dừng chân của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong những ngày đầu của cuộc kháng chiến chống Pháp. Trải qua năm tháng, nơi đây đã trở thành địa chỉ đỏ lưu giữ những dấu tích, kỷ vật thân thương về Người

Dự án xây dựng trục Tu Hoàng - đường 70 thuộc phường Phương Canh, quận Nam Từ Liêm được phê duyệt từ quý I/ 2023 nhưng đến nay vẫn chưa được triển khai. Sự chậm trễ đang ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của người dân.

Sáng nay, 23/6, hơn 400 phụ nữ trong tà áo dài truyền thống đã đạp xe diễu hành và đi xích lô trên các tuyến phố quanh hồ Hoàn Kiếm để quảng bá, bảo tồn và phát triển di sản Áo dài Việt Nam.

Triển lãm chủ đề “Cổ vật hội tụ” tại điện Kiến Trung, Đại Nội Huế vừa được Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế phối hợp Hội Cổ vật Thành phố Hồ Chí Minh và các nhà sưu tầm cổ vật trong nước tổ chức.

Trong lần trở lại này, hầu hết các vũ công trong vở ballet "Hồ thiên nga" đều mới ra tường 2-3 năm nhưng đã mang đến những làn gió mới, màu sắc mới so với các phiên bản trước.

Được thiên nhiên ưu đãi cho núi Tản Viên hùng vĩ, vườn quốc gia quanh năm xanh mát, Ba Vì còn có gần 400 di tích, lịch sử văn hóa giá trị.