Thổ Nhĩ Kỳ công bố nguyên nhân vụ cháy hộp đêm

Một vụ cháy nghiêm trọng đã xảy ra tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ khiến 29 người thiệt cùng 8 người khác bị thương. Nguyên nhân vụ cháy vừa được công bố?

Cụ thể, theo đài truyền hình CNN, nguyên nhân vụ cháy được cho là bởi một số vật liệu sợi của công trường đã bắt lửa, khi hộp đêm này đang trong quá trình cải tạo và nâng cấp hệ thống âm thanh. Được biết, hộp đêm này chỉ có duy nhất một lối ra vào, do đó hầu hết những người thiệt mạng trong vụ cháy đều là do ngộ độc khói.

Thông tin với báo chí, Thị trưởng Istanbul Ekrem Imamoglu nói rằng, cơ sở này không có đơn xin cấp phép cải tạo hoặc xây dựng. Hiện đã có 8 người có liên quan đến quá trình tu sửa và quản lý hộp đêm bị bắt giữ để phục vụ công tác điều tra./.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Sở thú San Diego (Mỹ) thông báo chào đón chú thần ưng California non thứ 250 mới chào đời. Đây là một cột mốc đặc biệt quan trọng đối với loài chim săn mồi quý hiếm, biểu tượng của nhiều quốc gia Nam Mỹ, đang bên bờ tuyệt chủng.

Mới đây, một bảo tàng tại Đức đã công bố những mẫu xương thuộc về loài voi Deinotherium thời tiền sử đã tuyệt chủng.

Bằng cách đăng cai Hội nghị Đại dương của chúng ta lần thứ 9, Hy Lạp tái khẳng định cam kết chuyển đổi sang "nền kinh tế xanh".

Hội chợ Xuất nhập khẩu Trung Quốc lần thứ 135, hay còn được gọi là Hội chợ Quảng Châu, đã khai mạc tại thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông, phía nam Trung Quốc.

Tổng thống Mỹ Joe Biden vừa cho biết Mỹ muốn ngăn chặn xung đột ở Trung Đông lan rộng, nhưng cam kết sẽ bảo vệ Israel sau cuộc tấn công của Iran nhằm vào đồng minh chủ chốt của Washington.

Thứ trưởng Ngoại giao Iran Ali Bagheri Kani cho biết bất kỳ hành động nào của Israel chống lại lợi ích của Tehran sẽ phải nhận phản ứng nghiêm khắc chỉ trong vài giây.