Thời tiết Hy Lạp nắng nóng chưa từng thấy trong lịch sử

Giới chức Hy Lạp mới đây thông báo đóng cửa các khu vực công cộng và ban bố cảnh báo về sức khoẻ do thời tiết nắng nóng kỷ lục, với nhiệt độ lên tới 43 độ C.

Thành phố Athens đã yêu cầu nhiều trường tiểu học và trường mầm non trên cả nước đóng cửa trong hai ngày.

Trong khi đó, Đồi Acropolis, một địa điểm du lịch khảo cổ nổi tiếng nhất thế giới, đã đóng cửa từ trưa đến 5 giờ chiều (theo giờ địa phương). Nhiều người cao tuổi đã phải tìm những khu vực râm mát để tránh nắng nóng và bảo đảm sức khoẻ.

Nắng nóng kỷ lục ảnh hưởng không nhỏ tới người dân Hy Lạp.

Giới chức thành phố đã thiết lập đường dây trợ giúp qua điện thoại và mở các cơ sở điều hòa không khí cho người dân. Giới chức Hy Lạp ghi nhận đây là đợt sóng nhiệt đầu tiên trong năm và có thể kéo dài đến cuối tuần.

Hy Lạp là một trong những quốc gia ở châu Âu bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi biến đổi khí hậu./.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) cho biết cơ quan này đang điều tra vụ ám sát hụt cựu Tổng thống Donald Trump theo hướng khủng bố nội địa, đồng thời cho biết thêm nghi phạm gây ra vụ việc hành động một mình.

Khách du lịch Hàn Quốc đang đổ xô đi du lịch Nhật Bản trong bối cảnh đồng yên yếu đi và mối quan hệ giữa hai nước được cải thiện khiến Tokyo trở thành điểm đến hấp dẫn.

Ngày 14/7, phong trào Hồi giáo Hamas phủ nhận các thông tin đưa ra trước đó về việc phong trào này "đóng băng" các cuộc đàm phán ngừng bắn với Israel sau vụ tấn công lớn của quân đội nước này vào thành phố Khan Younis ở phía Nam Dải Gaza.

Ngày 14/7, Thái tử Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE), Sheikh Hamdan bin Mohammed bin Rashid al-Maktoum đã được bổ nhiệm làm Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Quốc phòng trong khuôn khổ cuộc cải tổ nội các ở nước này.

Chính phủ Nga tuyên bố vụ cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bị bắn trong lúc vận động tranh cử cho thấy tính mạng của ông đang bị đe dọa.

Nước Pháp đã mở màn Lễ kỷ niệm Quốc khánh 14/7 bằng Lễ duyệt binh ở Thủ đô Paris, được tiến hành trên Đại lộ Foch thay vì trên Đại lộ Champs-Élysées như mọi năm để nhường chỗ cho Thế vận hội Olympic mùa hè 2024 sắp diễn ra.