Thót tim học sinh 'đầu trần', kẹp ba 'phóng' xe máy

Kẹp ba, điều khiển xe gắn máy không đội mũ bảo hiểm, lạng lách đánh võng… là những hành vi rất dễ bắt gặp của một bộ phận học sinh hiện nay khi tham gia giao thông.

Mới đây, một đoạn camera hành trình đã ghi lại khoảnh khắc thót tim trên đường giữa xe tải nhỏ và xe máy. Theo đó, người đàn ông điều khiển xe máy đã va chạm với một phương tiện có hành vi vượt ẩu, do đó, mất thăng bằng và ngã vào bánh sau của xe ô tô, may mắn thay không có thương tích nghiêm trọng nào.

Các em học sinh không những kẹp ba trên một phương tiện, lạng lách đánh võng, mà còn không đội mũ bảo hiểm

Đáng chú ý, người điều khiển phương tiện gây ra tai nạn lại là các em học sinh. Những em này không những kẹp ba trên một phương tiện, lạng lách đánh võng, mà còn không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông.

Theo quy định như trên, trường hợp nếu người có hành vi lạng lách đánh võng khi điều khiển xe máy gây tai nạn và gây các hậu quả theo quy định như trên thì có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự tùy với mức độ nghiêm trọng của vụ việc, hình phạt cao nhất là 15 năm tù.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Đội Cảnh sát hình sự, Công an huyện Ứng Hòa, phát hiện hai đối tượng điều khiển xe máy Honda Vision không biển kiểm soát, áp sát giật điện thoại của người phụ nữ đang đứng nghe điện thoại ở lề đường.

Chợ Phủ Quốc Oai đã tồn tại cả thế kỷ nay với những nét văn hóa rất riêng, tuy nhiên hiện nay, chợ đã xuống cấp, không đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy.

Camera ghi lại hình ảnh một chiếc ô tô con màu đỏ bất ngờ mất lái lao sang làn đường ngược chiều, tông trực diện vào xe máy, khiến nữ tài xế ngã gục trên đường.

Lái xe container đã đi ép vào làn của xe máy rồi chèn ngã người đang lưu thông, làm một người chết.

Đường dẫn từ phố Thụy Khuê đi lên phố Hoàng Hoa Thám, hướng về đường Hoàng Quốc Việt là tuyến đường một chiều, đường hẹp lại càng hẹp hơn vì tình trạng đỗ xe trái phép trên đường.

Người dân hai xã Song Phương và An Thượng phản ánh ở đường gom Đại lộ Thăng Long, các nhà thầu và đơn vị thi công để đất cát rơi vãi, gây ô nhiễm môi trường và mất an toàn giao thông.