THPT chuyên Đại học Quốc gia Hà Nội giảm tỉ lệ chọi

Ngày 2/6, hơn 4300 thí sinh cả nước tiếp tục thi vào hai trường THPT chuyên thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội là THPT chuyên Khoa học xã hội & Nhân văn và THPT chuyên Khoa học Tự nhiên.

Năm nay, để giảm tải áp lực thi, điểm mới là các thí sinh dự thi vào trường Chuyên Khoa học Xã hội & Nhân văn chỉ thi một môn chuyên (Văn, Sử, Địa) trong một buổi duy nhất thay vì thi 4 môn như các năm trước. Điều này khiến nhiều thí sinh thấy tự tin vì có thời gian tập trung ôn luyện vào môn thế mạnh.

Các thí sinh dự thi vào trường Chuyên Khoa học Xã hội & Nhân văn chỉ thi một môn chuyên (Văn, Sử, Địa) trong một buổi duy nhất thay vì thi 4 môn như các năm trước.

Trong đề thi chuyên Sử năm nay, các thí sinh bám theo sự kiện 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ cũng dành trọn 2,5đ với sự am hiểu về mốc thời gian, mục tiêu, kết quả của Chiến dịch Điện Biên Phủ 1954.

Dù có giảm nhẹ tỉ lệ chọi so với năm ngoái, cuộc cạnh tranh giành suất vào các trường chuyên THPT vẫn vô cùng căng thẳng hơn khi 26 phòng thi chỉ có hai thí sinh đỗ.

Dù có giảm nhẹ tỉ lệ chọi so với năm ngoái, cuộc cạnh tranh giành suất vào các trường chuyên THPT vẫn vô cùng căng thẳng hơn khi 26 phòng thi chỉ có hai thí sinh đỗ. Các thí sinh phải đạt điểm trung bình ở thang điểm 9 để giành lấy suất học vào các trường THPT chuyên tại Hà Nội.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Ban Chỉ đạo thi TP.Hà Nội yêu cầu các địa phương từ nay tới trước ngày 25/6 khẩn trương rà soát, kiểm tra mọi điều kiện tổ chức kỳ thi. Ban Chỉ đạo thi TP sẽ kiểm tra đột xuất các điểm thi với 12 tổ kiểm tra của thành phố để kì thi diễn ra “tuyệt đối an toàn”.

Từ năm 2025, những học sinh chưa đỗ kỳ thi sẽ được tổ chức thi tốt nghiệp đúng nội dung chương trình giáo dục phổ thông đã được học.

Bộ GDĐT vừa đề nghị năm nay các trường đại học không được yêu cầu thí sinh đăng ký nguyện vọng 1 lên hệ thống tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo mới được xét tuyển (trừ trường hợp thí sinh đăng ký vào các trường khối công an, quân đội).

Thời điểm hiện tại, nhiều trường đại học đã công bố điểm chuẩn xét tuyển sớm năm 2024; trong đó xuất hiện ngành có điểm chuẩn xét tuyển sớm ở mức tối đa 30/30 điểm.

Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Thông tư số 02/2024 sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông hiện hành, trong đó có một số điểm mới.

Việc trường Đại học Y Hà Nội lần đầu tiên xét tuyển khối C và D trong phương án tuyển sinh năm 2024 đã thu hút sự quan tâm của thí sinh và dư luận.