Thú chơi máy bay mô hình

Cử vào Chủ nhật hàng tuần, những hội viên của câu lạc bộ Hàng không phía Bắc lại tập trung tại Sân bay Hòa Lạc để thoả mãn thú chơi máy bay mô hình.

Từ 7h00, sân bay Hòa Lạc bắt đầu mở cửa đón những hội viên đầu tiên của câu lạc bộ. Đến khoảng 08:30 không khí ở đây sẽ sôi động nhất khi có đến gần cả trăm người tham gia.

Ở câu lạc bộ, các thành viên chơi máy bay mô hình được chia thành ba loại: thành viên chơi máy bay trực thăng, thành viên chơi máy bay mô hình động cơ điện và thành viên chơi máy bay mô hình máy nổ. Mỗi loại máy bay đều mang đến cho người chơi những cảm nhận khác nhau.

Mỗi loại máy bay đều mang đến cho người chơi những cảm nhận khác nhau.

Anh Lê Thanh Hải (quận Cầu Giấy), thành viên câu lạc bộ Hàng không phía Bắc chia sẻ, để chơi được bộ môn này là người chơi phải có đam mê và phải tập luyện nhiều trong việc điều khiển, cũng như xử lý các tình huống xấu. Người lái máy bay mô hình luôn phải tập trung cao độ như một phi công thực thụ vậy. Chỉ một sai sót nhỏ cũng có thể khiến máy bay mất điều khiển, dẫn đến va chạm, thậm chí gây tai nạn cho người xem. 

Bên cạnh đó, chơi máy bay mô hình yêu cầu người chơi phải hiểu biết về máy bay, là một người thợ cơ khí, điện tử biết cách chỉnh sửa, lắp ráp, thay thế phụ kiện, để có thể tự sửa chữa máy bay của mình. 

Chơi máy bay mô hình yêu cầu người chơi phải hiểu biết về máy bay để có thể tự sửa chữa máy bay của mình.

Để lái chiếc máy bay mô hình được thành thạo thì người chơi cũng phải trả giá rất nhiều, bởi khi bay máy bay có thể gặp sự cố bất kỳ lúc nào và có thể gây hư hỏng máy bay hoặc thất lạc. 

Dù không phải quá phổ biến, nhưng chơi máy bay mô hình đang ngày trở thành một trong những thú chơi thu hút nhiều người Hà Nội vào những dịp cuối tuần. 

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Tết Hàn thực, hay tết bánh trôi bánh chay, rơi vào ngày mùng 3 tháng 3 Âm lịch hàng năm. Trong truyền thống văn hóa của người Việt, đây là một trong những ngày để thể hiện sự kính trọng và lòng biết ơn đối với tổ tiên, cũng là dịp quan trọng để gia đình sum họp, thể hiện tình cảm bằng cách chung tay nặn bánh trôi, bánh chay, dâng lên thờ cúng ông bà.

Bánh trôi là loại bánh truyền thống của người Việt Nam được thưởng thức vào ngày Tết Hàn thực mùng 3/3 âm lịch hằng năm. Năm nay, những viên bánh trôi trắng tròn đã được sáng tạo thành nhiều hình thù với màu sắc khác nhau, giúp món ăn truyền thống này trở nên lạ lẫm, thú vị và ngon mắt hơn rất nhiều.

Dù không tấp nập như các khu chợ truyền thống khác, nhưng chợ Cầu Đông - khu chợ sắt nổi tiếng nằm giữa khu phố cổ đông đúc của Hà Nội vẫn luôn tồn tại trong tâm thức của nhiều người Hà Nội.

Hoạt động từ sáng sớm, bếp ăn trong mỗi khu công nghiệp của Hà Nội là một phần không thể thiếu với mỗi công ty tại đây.

Trong mắt những người yêu Hà Nội, thì Hà Nội không phải chỉ có 4 mùa, Hà Nội còn có những mùa hoa, mùa lá, mùa hanh, mùa mưa, mùa nồm… rất phong phú và quyến rũ.

Nhiều người thường nghĩ môn nhảy hip hop chỉ dành cho giới trẻ, nhưng trên thực tế điệu nhạc sôi động của hip hop cũng khiến nhiều bậc cao niên say mê.