Thu được 2,175 tỷ từ đấu giá biển số ô tô

Bộ Công an cho biết, tính đến 23/5, sau gần 5 tháng đấu giá trực tuyến biển số xe ô tô, đã có gần 700.000 biển số được đưa ra đấu giá.

Trong đó có khoảng 24.000 biển ô tô được đăng ký đấu giá và đấu giá thành công với tổng giá trị tài sản là gần 2.700 tỷ đồng. Số tiền đã nộp về ngân sách nhà nước là 2.175 tỷ đồng.

Từ tháng 9/2023, biển số đẹp ô tô được đưa lên sàn đấu giá.

Ngày 25/5, danh sách 340.000 biển số đẹp sẽ được niêm yết trong đợt đấu giá thứ 4. Đây là đợt có số lượng biển số ô tô đưa ra đấu giá nhiều nhất từ trước đến nay. Công ty Đấu giá hợp danh Việt Nam sẽ tiếp tục là tổ chức được giao đấu giá biển số xe và Cục Cảnh sát giao thông Bộ Công an là đơn vị được giao quản lý, giám sát phiên đấu giá.

Tại dự thảo Luật Trật tự, an toàn giao thông đang được trình Quốc hội thông qua, Bộ Công an đã đề xuất đấu giá thêm biển số xe mô tô và xe gắn máy thời gian tới.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Chiều ngày 24/6, Công an thành phố Hà Nội ra thông báo quan trọng liên quan đến cấp căn cước công dân mới để người dân nắm rõ.

Theo thống kê của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, mỗi năm tại Việt Nam có gần 2.000 trẻ em bị đuối nước. Trong số đó, hơn 50% trường hợp xảy ra khi trẻ em chơi gần ao, suối, sông, hồ, kênh, mương, biển… mà không có sự giám sát, bảo vệ của người lớn.

Cần có những những chế tài thật nặng, có thể truy cứu trách nhiệm hình sự để đảm bảo tính răn đe với các hành vi mua bán thai nhi - đây là ý kiến của các đại biểu bên hành lang Quốc hội sáng nay, 24/6.

Trung tâm Quản lý và Điều hành giao thông Hà Nội vừa hoàn thiện phương án kết nối các tuyến buýt với đường sắt đô thị nhằm tạo thuận lợi cho hành khách. Theo đó, tuyến đường sắt đô thị Nhổn - Ga Hà Nội sẽ được kết nối trực tiếp với 39 tuyến xe buýt.

Đánh giá từ các quận, huyện, nội dung sinh hoạt chi bộ chưa được quan tâm đúng mức, nặng về phổ biến, chưa thực sự cuốn hút được đảng viên.

Theo đề xuất của Chính phủ, dự kiến từ ngày 1/7, mức lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội (BHXH) được điều chỉnh tăng đến 15%, mức tăng cao nhất từ trước đến nay.