Thu hồi hơn 10.000 tỷ đồng từ các vụ án tham nhũng

Tính từ tháng 10/2023 đến hết tháng 3/2004, công tác thi hành án dân sự đã thi hành xong trên 242 nghìn việc và thu hồi trên 47.595 tỷ đồng. Trong đó, kết quả thu hồi tài sản bị chiếm đoạt, thất thoát trong các vụ án hình sự về tham nhũng, kinh tế là 1.177 việc với hơn 10.000 tỷ đồng. Đây là thông tin Bộ Tư pháp đưa ra tại cuộc họp báo quý I diễn ra vào chiều 12/4 tại Hà Nội.

Theo báo cáo tại cuộc họp báo, Bộ Tư pháp cũng đã đưa ra phương án để thi hành án dân sự đối với vụ án Vạn Thịnh Phát, đặc biệt là thu hồi tài sản đã bị kê biên của bị cáo Trương Mỹ Lan.

Ông Nguyễn Thắng Lợi - Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Thi hành án dân sự cho biết đã kiểm tra rà soát để đảm bảo thi hành án. Cơ quan thi hành án sẽ tổ chức thi hành theo quy định của pháp luật và Cục thi hành án Thành phố Hồ Chí Minh đã xây dựng kế hoạch chi tiết và chuẩn bị đủ nhân lực vậy lực để thi hành khi án có hiệu lực pháp luật.

Ông Nguyễn Thắng Lợi - Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Thi hành án dân sự cho biết đã kiểm tra rà soát để đảm bảo thi hành án

Liên quan đến việc xây dựng khung pháp lý cho tài sản ảo, tiền ảo Bộ Tư pháp cho biết sẽ phối hợp với Bộ tài chính để thực hiện

Ông Cao Đăng Vinh - Phó Vụ trưởng Vụ Pháp luật Dân sự, Kinh tế cho biết thêm Bộ Tư pháp đã có báo cáo với Chính phủ về kiến nghị phối hợp các bộ ngành liên quan và Thủ tướng Chính Phủ đã giao cho Bộ Tài Chính để cùng hoàn thiện các khuôn khổ pháp lí liên quan về điều chỉnh, quản lí tài sản mã hóa, tiền mã hóa.

Ông Cao Đăng Vinh - Phó Vụ trưởng Vụ Pháp luật Dân sự, Kinh tế

Trong thời gian từ nay đến hết Quý II/2024, Bộ Tư pháp sẽ tập trung hoàn thành một số nhiệm vụ trọng tâm như: Tiếp tục tham mưu, giúp Chính phủ thực hiện tốt Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2024; tập trung hoàn thiện các dự án luật, nghị quyết của Chính phủ trình Quốc hội cho ý kiến hoặc thông qua tại Kỳ họp thứ 7 trong lĩnh vực quản lý của Bộ như: Luật Công chứng (sửa đổi), Luật Thủ đô (sửa đổi), Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đấu giá tài sản và các Báo cáo của Chính phủ giao Bộ Tư pháp chủ trì xây dựng trình Quốc hội tại Kỳ họp; Bảo đảm hoàn thành các chỉ tiêu thi hành án dân sự được giao năm 2024.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Mê Linh vừa ra quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Phạm Thị Hằng (sinh năm 1987, hộ khẩu thường trú tại huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ) để điều tra về hành vi “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Gần đây, nhiều người dân bị đối tượng giả danh công an thành phố Hà Nội gọi điện hướng dẫn cài đặt một số phần mềm dịch vụ công giả mạo, sau đó lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Văn phòng UBND thành phố Hà Nội vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND thành phố về việc xử lý vi phạm khai thác cát thuộc địa phận tỉnh Phú Thọ, khu vực giáp ranh huyện Ba Vì, Hà Nội.

Mới đây, hình ảnh một đoàn xe đạp khoảng 20 chiếc bất chấp nguy hiểm, chia thành từng nhóm nhỏ, lấn vào làn ô tô trên đường quốc lộ khi đi qua địa phận Thủ Dầu 1, tỉnh Bình Dương đã khiến dư luận vô cùng bức xúc.

Chiều tối 19/5, một vụ tai nạn giao thông xảy ra trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai, đoạn qua địa phận xã Quy Mông, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái, khiến tuyến đường này bị ùn tắc cả hai chiều khoảng 5km trong nhiều giờ.

Để bảo vệ hành lang đê điề khi mùa mưa bão đã cận kề, lực lượng Thanh tra giao thông thành phố đã triển khai kế hoạch, tập trung xử lý nghiêm các hành vi vi phạm ở các tuyến giao thông trên đê. Trong đó, đặc biệt xử lý mạnh các vi phạm về tải trọng, quá khổ, quá tải.