Thu phí không dùng tiền mặt tại bộ phận một cửa

Hiện nay, tất cả bộ phận một cửa các cấp trên địa bàn TP. Hà Nội đã thực hiện các giải pháp để thanh toán phí, lệ phí không dùng tiền mặt đối với hồ sơ thủ tục hành chính.

Hà Nội khuyến khích áp dụng giải pháp phần mềm sinh mã QR động để giảm các thủ tục phát sinh.

Quận Hoàn Kiếm là đơn vị đầu tiên của Hà Nội thí điểm việc thanh toán không dùng tiền mặt khi thực hiện thủ tục hành chính bằng mã QR "động" tại các bộ phận một cửa. Theo ước tính, nếu trung bình một ngày một ô tại bộ phận Một cửa tiếp đón khoảng 60 công dân thì việc áp dụng mô hình này sẽ giúp giảm được ít nhất từ 1 tiếng đến 1 tiếng rưỡi thời gian tiếp đón.

Hiện nay, việc đảm bảo an toàn kết nối giữa phần mềm và hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính của thành phố đã được hoàn thiện.

Theo đó, các đơn vị đã áp dụng triển khai áp dụng quy trình thực hiện thanh toán phí, lệ phí bằng mã QR tại bộ phận một cửa.

Việc triển khai thanh toán không dùng tiền mặt tại bộ phận một cửa là một bước đi mới, tạo đột phá trong việc thúc đẩy chuyển đổi số trong hoạt động của các cơ quan Nhà nước, từng bước hiện đại hóa nền hành chính, đem đến thêm tiện ích và tạo sự hài lòng cho công dân.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Phòng Cảnh sát Giao thông - Công an Thành phố Hà Nội đã xây dựng nhiều kế hoạch, chuyên đề tập trung xử lý các hành vi vi phạm ATGT đường thủy như: đi đò không mặc áo phao, chở hàng quá tải, phương tiện thủy không đăng ký đăng kiểm… nhằm đảm bảo an toàn trong mùa mưa bão.

Tuyến phố Phạm Văn Bạch, quận Cầu Giấy, Hà Nội, vừa được triển khai hệ thống camera thông minh, có thể đo đếm mật độ lưu lượng phương tiện giao thông trên tuyến, tích hợp dữ liệu giao thông với ứng dụng bản đồ; camera đo tốc độ; ghi nhận, phát hiện các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông nhằm hỗ trợ xử lý vi phạm…

Tỉnh lộ 418, tuyến đường kết nối huyện Phúc Thọ với thị xã Sơn Tây, 5 năm trở lại đây nhiều điểm đường đã xuống cấp. Đặc biệt là đoạn chạy qua xã Trạch Mỹ Lộc, huyện Phúc Thọ, đường xuống cấp đã gây ra nhiều vụ tai nạn giao thông.

Sáng 22/7, quận Ba Đình tổ chức Lễ kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ và biểu dương các đơn vị có thành tích xuất sắc trong phong trào Đền ơn đáp nghĩa.

Được khởi công từ năm 2017, sau gần 7 năm thi công, các hạng mục của tuyến đường Lê Đức Thọ - Phạm Hùng vẫn dở dang, thậm chí trở thành điểm đổ trộm rác thải.

Sáng 22/7, Sở Nội vụ Hà Nội phối hợp với Học viện Hành chính quốc gia tổ chức Lễ Khai giảng lớp bồi dưỡng lớp “Quản lý, xây dựng, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao; xây dựng nền công vụ chuyên nghiệp hiện đại”.