Thủ tướng Bỉ tuyên bố từ chức vì thất bại bầu cử

Do thất bại của Đảng Open VLD trong cuộc bầu cử Quốc hội Bỉ, Thủ tướng Alexander De Croo đã tuyên bố từ chức.

Đảng Open VLD đã phải hứng chịu thất bại lớn trong cuộc bầu cử tại thành trì Brakel của Thủ tướng De Croo ở East Flanders. Trong bài phát biểu ngắn gọn, nhà lãnh đạo Bỉ thừa nhận đây là điều đặc biệt khó khăn, đồng thời gửi lời chúc mừng những người chiến thắng.

Người dân Bỉ trước đó đã được kêu gọi tham gia 3 cuộc bỏ phiếu gồm bầu Quốc hội Liên bang mới, cơ quan lập pháp khu vực và các thành viên Nghị viện châu Âu.

Trong cuộc bầu cử của Quốc hội liên bang, với 90% số phiếu được kiểm, đảng trung hữu của cộng đồng nói tiếng Hà Lan dẫn trước đảng cực hữu Vlaams Belang với khoảng cách rõ ràng, trong khi Đảng Open VLD của thủ tướng De Croo tụt xuống vị trí thứ 9.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã yêu cầu Lực lượng hỗ trợ nhanh bán quân sự (RSF) dừng cuộc bao vây Al-Fashir - thành phố 1,8 triệu dân ở vùng Bắc Darfur của Sudan, và chấm dứt ngay lập tức các hoạt động giao tranh trong khu vực.

Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết, ông sẽ đề xuất duy trì mức viện trợ quân sự của liên minh quân sự này dành cho Ukraine ở mức 40 tỷ euro/năm, và các quốc gia thành viên sẽ chia sẻ gánh nặng kể trên một cách công bằng.

Thủ tướng Viktor Orban đã phản ứng trước quyết định của Tòa án Công lý châu Âu yêu cầu Hungary nộp phạt 200 triệu euro vì không tuân thủ các quy định liên quan đến người tị nạn.

Công nghệ trí tuệ nhân tạo AI ngày càng đưa con người đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, khi mới đây các nhà nghiên cứu tại Nhật Bản đã phát triển một ứng dụng trên điện thoại thông minh tích hợp công nghệ AI có thể chẩn đoán bệnh và chăm sóc sức khỏe của loài mèo.

Báo cáo mới nhất từ Cao uỷ Liên hợp quốc về Người tị nạn UNHCR tại Geneva cho biết số người buộc phải di cư đã tăng lên mức kỷ lục 120 triệu người vào tháng 5 năm nay.

Tổng thống Volodymyr Zelensky cho biết Ukraine cùng Mỹ và Nhật Bản đã ký thỏa thuận an ninh 10 năm bên lề Hội nghị thượng đỉnh G7 đang diễn ra tại Italy.