Thủ tướng đánh giá cao chất lượng đôi tàu SE19/20

Kể từ khi ra mắt, đôi tàu chất lượng cao tuyến Hà Nội - Đà Nẵng đã nhận được không ít nhận xét tích cực của các hành khách trải nghiệm. Và trong buổi chiều 9/1, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cũng đã có những đánh giá cao với tuyến tàu này, khi ngành Đường sắt Việt Nam đang từng bước sáng tạo, chuyển đổi.

Tham quan đoàn tàu chất lượng cao SE19/20 tuyến Hà Nội – Đà Nẵng, Thủ Tướng Phạm Minh Chính ghi nhận và đánh giá cao các dịch vụ, tiện ích mà ngành Đường sắt nói chung, Công ty Cổ phần Vận tải Đường sắt Hà Nội nói riêng phục vụ hành khách đi tàu. Thủ tướng đề nghị Tổng công ty tiếp tục tìm cách khai thác hiệu quả những nguồn lực sẵn có, đặc biệt là nguồn nhân lực.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá cao chất lượng đôi tàu SE19/20.

Đôi tàu chất lượng cao SE19/20 mới được đưa vào khai thác cách đây chưa đầy ba tháng nhưng đã thu hút nhiều sự quan tâm và đánh giá cao của các hành khách trải nghiệm, đặc biệt là hành khách nước ngoài.

Với đôi tàu này, ngành Đường sắt đã đầu tư cải tạo, nâng cấp 28 toa tàu. Trên các toa xe thì lắp đặt mới điều hòa, bình nước nóng, thiết bị vệ sinh sứ đem lại cảm giác sạch sẽ, sang trọng, tuyển chọn đội ngũ tiếp viên có nhiều kinh nghiệm, hình thức và kỹ năng.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Khoảng 7h50 ngày 12/4, một chiếc sà lan chở container đã va chạm vào dạ cầu Đồng Nai khiến dầm cầu cũng như lỗ thoát nước của bị hư hỏng.

Ngoài việc sắp xếp lịch bay hợp lý và tăng tải, hãng hàng không quốc gia Việt Nam cũng chủ động tiếp nhận hoặc thuê thêm máy bay. Dự kiến cuối tháng 5 tới, Vietnam Airlines sẽ tiếp nhận máy bay Boeing 787-10 Dreamliner thứ 5.

Tiếp theo là một số thông tin về đường sắt. Hè tới cũng là lúc nhu cầu du lịch của người dân tăng cao, nhằm phục vụ người dân đi lại thuận tiện hơn, ngành đường sắt đã chạy thêm một số tuyến tàu Bắc - Nam với nhiều chính sách giảm giá và ưu đãi.

Thời gian qua, ngành đường sắt đã tăng thêm nhiều đôi tàu đi và về nhưng một số chuyến tàu vẫn trong tình trạng kín chỗ, vé cũng theo đó tăng giá.

Chỉ còn khoảng 3 tuần nữa sẽ đến dịp nghỉ lễ 30/4, năm nay kỷ nghỉ kéo dài 5 ngày nên nhu cầu đi lại của người dân rất cao, vì thế các hãng hàng không đã tăng thêm nhiều chuyến bay để thuận tiện cho việc di chuyển của hành khách.

Hôm nay (9/4) Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm đường bay Việt Nam-Trung Quốc và chào mừng chuyến bay thứ 100.000 của Vietnam Airlines đến Trung Quốc.