Thủ tướng Đức thăm Trung Quốc

Ngày 14/4, Thủ tướng Đức Olaf Scholz cùng phái đoàn đại diện doanh nghiệp Đức đã đến thành phố Trùng Khánh, bắt đầu chuyến thăm chính thức Trung Quốc kéo dài 3 ngày nhằm củng cố quan hệ kinh tế với Bắc Kinh.

Theo Bộ Ngoại giao Trung Quốc, ông Scholz sẽ gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Thủ tướng Lý Cường để thảo luận về mối quan hệ song phương và các vấn đề mà hai bên cùng quan tâm.

Ngày 14/4, Thủ tướng Đức Olaf Scholz cùng phái đoàn đại diện doanh nghiệp Đức đã đến thành phố Trùng Khánh, bắt đầu chuyến thăm chính thức Trung Quốc.

Tháp tùng ông Scholz trong chuyến đi này có các bộ trưởng môi trường, nông nghiệp và giao thông của Đức, các giám đốc điều hành của tập đoàn ô tô BMW, Mercedes-Benz và tập đoàn công nghệ Siemens.

Ông Scholz đã đến thăm một nhà máy sản xuất pin nhiên liệu hydro do Tập đoàn Bosch của Đức điều hành.

Đây là chuyến thăm Trung Quốc lần thứ hai của ông Scholz. Chuyến thăm đầu tiên diễn ra vào tháng 11/2022. Ông là nhà lãnh đạo đầu tiên của một cường quốc phương Tây đến thăm Trung Quốc trong năm nay

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Thượng viện Mỹ đã lần thứ hai trong năm nay bác bỏ các cải cách sâu rộng về vấn đề nhập cư, khi các nghị sĩ đảng Cộng hòa một lần nữa ngăn chặn việc thông qua dự luật an ninh biên giới, được cho là nghiêm ngặt nhất trong nhiều thập kỷ qua.

Giám đốc Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) Aleksandr Bortnikov xác nhận nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã điều phối vụ tấn công nhà hát ở ngoại ô thủ đô Moscow hồi tháng 3, khiến 144 người thiệt mạng.

Quốc vương Bahrain đã mời Tổng thống Nga tham dự Hội nghị hòa bình Trung Đông sẽ được tổ chức tại nước này trong thời gian tới.

Không có dấu vết của đạn hay vật dụng tương tự nào được tìm thấy trên mảnh vỡ của chiếc trực thăng bị rơi, là thông tin được đưa ra trong báo cáo đầu tiên về nguyên nhân vụ tai nạn máy bay chở Tổng thống Iran.

Trong khuôn khổ chuyến thăm Belarus, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thảo luận với người đồng cấp nước chủ nhà Alexander Lukashenko về vấn đề an ninh và tập trận với vũ khí hạt nhân chiến thuật.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh xác định các loại tài sản tài chính của Mỹ có thể được dùng để bồi thường cho những tổn thất từ việc tịch thu tài sản của Nga bị phong tỏa ở Mỹ.