Thủ tướng họp Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương

Sáng 25/1, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương chủ trì phiên họp lần thứ 7, nhiệm kỳ 2021-2026 của Hội đồng.

Điểm lại tình hình năm 2023, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, trong bối cảnh tình hình quốc tế và khu vực tiếp tục diễn biến nhanh, phức tạp, khó lường, nhờ sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, dưới sự lãnh đạo của Đảng, thường xuyên, trực tiếp là Bộ Chính trị, Ban Bí thư, chúng ta đã triển khai đồng bộ, quyết liệt, có trọng tâm, trọng điểm các nhiệm vụ, giải pháp, cơ bản thực hiện được các mục tiêu tổng quát mà Trung ương, Quốc hội đã đề ra. Thủ tướng cho rằng trong thành tích chung của đất nước có sự đóng góp tích cực, quan trọng của các phong trào thi đua, của công tác thi đua, khen thưởng.

Toàn cảnh phiên họp.

Thủ tướng lưu ý các cấp, các ngành, địa phương chú ý rà soát tình hình, bảo đảm chăm lo cho người dân đón Tết, không để ai không có Tết; làm tốt công tác trợ cấp xã hội, sẵn sàng hỗ trợ các đối tượng chính sách, khó khăn; bảo đảm nguồn cung hàng hoá thiết yếu dịp cuối năm, nhất là Tết Nguyên đán; làm tốt công tác quản lý giá; chuẩn bị mọi phương án có thể, không để bị động trong mọi tình huống.

Thủ tướng đề nghị các đại biểu đánh giá khách quan thực trạng công tác thi đua, khen thưởng; phân tích rõ nguyên nhân, bài học kinh nghiệm; xác định rõ nhiệm vụ mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp năm 2024; để đổi mới hơn nữa, nâng cao hơn nữa chất lượng công tác thi đua, khen thưởng. Cùng với đó, cần hoàn thiện việc sửa đổi, bổ sung quy chế làm việc của Hội đồng theo hướng phân công rõ nhiệm vụ, phát huy vai trò của từng thành viên, nâng cao hiệu lực, hiệu quả của Hội đồng; phát huy những thành tựu, kết quả đã đạt được, khắc phục những hạn chế, bất cập; phòng chống tiêu cực, lợi ích nhóm trong công tác thi đua, khen thưởng.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần là một mất mát lớn của dân tộc Việt Nam. Nhưng sự nghiệp Cách mạng mà Tổng Bí thư để lại vẫn luôn còn mãi. Đặc biệt là kho tàng những công trình nghiên cứu, những bài viết, những cuốn sách mang đậm dấu ấn sự nghiệp Cách mạng đổi mới, mang giá trị lý luận và thực tiễn, chính trị, văn hóa, quân sự và đối ngoại vô cùng giá trị cho các thế hệ mai sau.

Trái tim của người cộng sản kiên trung Nguyễn Phú Trọng đã ngừng đập, để lại cho toàn Đảng, toàn quân, toàn dân niềm tiếc thương vô hạn trước sự ra đi của một nhà lãnh đạo được nhân dân yêu mến và kính trọng.

Những ngày này, khi cả nước đang vô cùng tiếc thương và nghiêng mình tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, có một người nghệ nhân trẻ đã dùng loại hình nghệ thuật độc đáo để tạo nên bức chân dung sinh động về Tổng Bí thư cùng thông điệp và phối cảnh đầy ý nghĩa.

Đúng ngày này cách đây 70 năm, ngày 21/7/1954, Hiệp định Genève về đình chỉ chiến sự ở Việt Nam được ký kết. Lần đầu tiên trong lịch sử của nước Việt Nam, tất cả các quyền cơ bản của Việt Nam là độc lập, dân chủ, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ đã được khẳng định trong một điều ước quốc tế, được các nước tham gia Hội nghị Genève tôn trọng và công nhận.

Giản dị nhưng không giản đơn. Sâu sắc, đầy tính triết lý nhưng dân dã, gần gũi. Lan tỏa và có giá trị khích lệ, định hướng hành động, bồi đắp niềm tin… Đó là tinh thần những lời nói như rút từ tâm can của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Những phát ngôn thể hiện bản lĩnh, phong cách lãnh đạo của Ông khi đối diện và giải quyết những vấn đề lớn của đất nước.

Được tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, lãnh đạo các nước và các tổ chức quốc tế đã gửi điện, thư chia buồn đến Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam, Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Nhân dân Việt Nam.