Thủ tướng Israel cam kết đánh bại Hamas

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu khẳng định quyết tâm theo đuổi mục tiêu của cuộc chiến, cam kết sẽ đánh bại Hamas và đưa các con tin trở về.

Tuyên bố được đưa ra chỉ vài giờ sau khi 8 binh sĩ Israel thiệt mạng ở phía Nam Dải Gaza.

Chuẩn đô đốc Daniel Hagari thông báo trên truyền hình về việc 8 binh sỹ Israel thiệt mạng khi các lực lượng tiếp tục tiến vào thành phố Rafah phía nam và các cuộc tấn công nhằm vào một số khu vực của Gaza đã giết hại ít nhất 19 người Palestine.

Thủ tướng Israel kiên trì theo đuổi mục tiêu.

Cái chết của binh sỹ có thể làm phức tạp thêm tình hình chính trị mà ông Netanyahu đang phải đối mặt. Một tuần trước đó, thành viên nội các chiến tranh Benny Gantz rời khỏi Chính phủ, cáo buộc Thủ tướng không có chiến lược đúng đắn đối với Gaza.

Cuối tuần này, hàng chục nghìn người Israel đã tập trung tại Tel Aviv biểu tình phản đối chính phủ và đòi đưa con tin về nhà. Theo chuẩn đô đốc Hagari, tất cả các binh sỹ thiệt mạng đều là thành viên của một đơn vị kỹ thuật chiến đấu, đang ở trên một xe bọc thép thì các vật liệu kỹ thuật chở trên xe phát nổ.

Cánh vũ trang của nhóm Hamas cho biết chiếc xe sa vào một bãi mìn đã được chuẩn bị sẵn và phát nổ.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Nghìn người đã tuần hành tại điểm nghỉ mát nổi tiếng Palma de Mallorca của Tây Ban Nha nhằm phản đối mô hình du lịch đại chúng. Họ cho rằng mô hình du lịch đã tước đi của họ quyền được sống tại các thành phố.

Trung Quốc vào ngày 22/7 đã gây bất ngờ khi hạ lãi suất chính sách ngắn hạn và lãi suất cho vay chuẩn nhằm thúc đẩy tăng trưởng của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Ngày 21/7, giới chức Mỹ cho biết Bộ trưởng An ninh Nội địa nước này, ông Alejandro Mayorkas đã chỉ định một ủy ban độc lập, lưỡng đảng để xem xét vụ ám sát cựu Tổng thống Donald Trump hôm 13/7.

Nhà sản xuất máy bay điện Eve, công ty con của công ty hàng không vũ trụ Brazil Embraer lần đầu tiên giới tiết lộ nguyên mẫu đầy đủ của taxi bay do hãng sản xuất. Đây là cột mốc quan trọng trong mục tiêu đạt được chứng nhận và đưa vào sử dụng máy bay điện của hãng vào năm 2026.

Phó Tổng thống Kamala Harris hiện là một trong những ứng cử viên tiềm năng của đảng Dân chủ ra tranh cử Tổng thống Mỹ vào tháng 11 tới sau khi nhận được sự ủng hộ của Tổng thống Joe Biden.

Sáng ngày 22/7, TAND TP Hà Nội đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Trịnh Văn Quyết - cựu Chủ tịch Tập đoàn FLC cùng 49 đồng phạm trong vụ án thao túng thị trường chứng khoán, gây thiệt hại hơn 4.300 tỷ đồng.