Thủ tướng Israel giải tán nội các chiến tranh

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã giải tán nội các chiến tranh gồm sáu thành viên. Đây là một động thái không quá bất ngờ sau khi hai thành viên nội các rời đi, bao gồm Cựu Thủ tướng Benny Gantz.

Thủ tướng Israel có kế hoạch sẽ chỉ tổ chức các cuộc tham vấn về xung đột ở Gaza với một nhóm nhỏ các bộ trưởng, bao gồm Bộ trưởng Quốc phòng Yoav Gallant và Bộ trưởng Các vấn đề Chiến lược Ron Dermer, người từng ở trong nội các chiến tranh.

Theo các nguồn tin nội bộ, Thủ tướng Israel đang phải đối mặt với yêu cầu từ các đảng trong chính phủ liên minh để đưa Bộ trưởng Tài chính Bezalel Smotrich và Bộ trưởng An ninh Itamar Ben-Gvir vào nội các chiến tranh. Đây là động thái có thể làm gia tăng căng thẳng trong nước và quốc tế.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã giải tán nội các chiến tranh gồm sáu thành viên.

Nội các chiến tranh của Israel được thành lập ngày 11/10/2023, chỉ năm ngày sau khi chiến sự Gaza bùng phát, nhằm điều phối hoạt động chiến đấu một cách hiệu quả.

 

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen đã tái đắc cử nhiệm kỳ thứ hai kéo dài 5 năm. Trong bài phát biểu cuối cùng trước cuộc bỏ phiếu, bà đã cam kết thành lập một liên minh quốc phòng chung của châu Âu và lãnh đạo cuộc chiến bảo vệ "lối sống châu Âu" dân chủ.

Nhà đấu giá nổi tiếng Sotheby’s mới đây đã bán thành công một hóa thạch khủng long Stegosaurus với giá kỷ lục 44,6 triệu USD (tương đương hơn 1 nghìn tỷ đồng), khiến nó trở thành hóa thạch có giá trị cao nhất từng được đấu giá.

Các thành phố ở Vương Quốc Anh đã tận dụng những không gian bỏ trống bên dưới các tấm biển quảng cáo ngoài trời để tạo ra một “thảm thực vật dọc”.

Sự cố hệ thống máy tính toàn cầu được cho là liên quan đến hệ điều hành Windows của Microsoft đang làm gián đoạn nhiều dịch vụ lớn, như sân bay, ngân hàng và các công ty.

Mỹ công bố khoản viện trợ trị giá 203 triệu USD cho người dân Sudan, đồng thời kêu gọi kêu gọi các quốc gia khác tăng cường viện trợ.

Theo Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA), tất cả các chuyến bay của một số hãng hàng không lớn của Mỹ, bao gồm Delta, United và American Airlines, đã bị hoãn vào sáng nay 19/7 (theo giờ địa phương) do sự cố liên lạc.