Thủ tướng Netanyahu 'đơn độc' trong nội các chiến tranh

Bộ trưởng nội các chiến tranh của Israel, ông Benny Gantz, yêu cầu Thủ tướng Netanyahu cam kết thực hiện một tầm nhìn đã được thống nhất về cuộc xung đột ở Gaza, bao gồm việc quy định ai có thể quản lý vùng lãnh thổ này sau cuộc chiến với Hamas.

Phát biểu tại một cuộc họp báo, ông Benny Gantz muốn nội các chiến tranh hình thành một kế hoạch sáu điểm trước ngày 8/6. Nếu yêu cầu của ông không được đáp ứng, ông sẽ rút đảng trung dung của mình khỏi liên minh khẩn cấp mở rộng của thủ tướng theo đường lối bảo thủ.

Thủ tướng Netanyahu đang trở nên đơn độc trong nội các chiến tranh, nơi chỉ có ba người là ông Netanyahu, Gantz và Bộ trưởng Quốc phòng Yoav Gallant có quyền bỏ phiếu.

Bộ trưởng Quốc phòng Yoav Gallant yêu cầu có các kế hoạch thời hậu chiến rõ ràng.

Vào thứ Tư (15 tháng 5), Bộ trưởng Quốc phòng Yoav Gallant yêu cầu có các kế hoạch thời hậu chiến rõ ràng và yêu cầu ông Netanyahu từ bỏ bất kỳ kế hoạch tái chiếm quân sự nào ở Gaza.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Báo The Kyiv Independent cho biết vào sáng 23/6, nhiều kênh Telegram của Liên bang Nga đã đăng tải hình ảnh và video về vụ tấn công làm hơn 120 người thương vong nhằm vào thành phố Sevastopol thuộc bán đảo Crimea, vốn sáp nhập vào Liên bang Nga năm 2014.

Trước sức tấn công dữ dội của quân Nga, Ukraine đã để mất thị trấn Shumy tại tỉnh Donetsk. Và điều này chỉ làm xấu đi vị thế của Tổng tư lệnh quân đội Ukraine, Alexander Syrsky, người đang bị Quốc hội đặt câu hỏi về năng lực.

Người phát ngôn của nhóm Houthi - Yahya vừa thông báo nhóm này đã phối hợp với nhóm Chiến binh kháng chiến Hồi giáo ở Iraq tấn công bốn tàu tại cảng Haifa, phía Bắc Israel.

Tuần qua, giao tranh ác liệt giữa Nga và Ukraine vẫn tiếp tục diễn ra, trong đó Nga không ngừng triển khai chiến dịch tấn công tầm xa nhằm vào các mục tiêu quan trọng của Ukraine. Cuộc đụng độ ác liệt nhất diễn ra dọc biên giới ở vùng Kharkov của Ukraine cũng như vùng lân cận thị trấn Chasov Yar ở Donbass.

Quân đội Israel tiếp tục tiến sâu vào thành phố Rafah, đồng thời tấn công các vị trí ở phía Đông thành phố Khan Younis, phía Nam Dải Gaza vào ngày 22/6.

Các thiết bị tại các cơ sở của nhà điều hành Ukrenergo ở các vùng Zaporizhzhia và Lviv đã bị hư hại sau những cuộc tấn công khiến Ukraine phải cắt điện luân phiên.