Thủ tướng Trung Quốc sẽ dự Diễn đàn Davos mùa Hè

Người phát ngôn Bộ ngoại giao Trung Quốc Lâm Kiếm thông báo Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường sẽ tham dự Diễn đàn Davos mùa Hè lần thứ 15 được tổ tại thành phố Đại Liên (tỉnh Liêu Ninh), của nước này vào ngày 25/6.

Thủ tướng Lý Cường sẽ có bài phát biểu đặc biệt tại diễn đàn Davos mùa Hè, đồng thời gặp gỡ Chủ tịch Diễn đàn Kinh tế Thế giới và các vị khách quốc tế. Ngoài ra, ông cũng sẽ có các cuộc thảo luận và trao đổi với đại diện giới doanh nghiệp nước ngoài.

Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường sẽ tham dự Diễn đàn Davos mùa Hè

Diễn đàn Davos mùa Hè lần thứ 15 sẽ thu hút hơn 1.600 đại diện chính giới, kinh doanh, học thuật và truyền thông của gần 80 quốc gia và vùng lãnh thổ. Theo kế hoạch, diễn đàn diễn ra từ ngày 25-27/6 với chủ đề “Những lĩnh vực tăng trưởng tiếp theo”.

Trong đó, có những nội dung chính về kinh tế mới toàn cầu bao gồm: Trung Quốc và thế giới; tinh thần doanh nhân trong thời đại Trí tuệ Nhân tạo (AI); những lĩnh vực công nghiệp mới; đầu tư vào con người; mối liên hệ giữa khí hậu, tự nhiên và năng lượng.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
Từ khóa:
user image
user image
User
Ý KIẾN

Tại Đại hội toàn quốc đảng Cộng hòa Mỹ, Thượng nghị sĩ của đảng này tại bang Ohio – ông J.D. Vance đã chính thức chấp nhận đề cử làm người đồng tranh cử với cựu Tổng thống Donald Trump trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2024.

Ông Biden mắc COVID-19 ở tuổi 81, giữa lúc có nhiều lời kêu gọi ngừng tranh cử vì vấn đề sức khỏe. Lịch sử tiêm chủng, sức khỏe tổng quát tốt, nhưng mối lo ngại vẫn còn.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã nâng mức dự báo tăng trưởng của Trung Quốc trong năm 2024 lên 5%, tăng 0,4 điểm phần trăm so với dự báo trước đó.

Tổng thống Mỹ Joe Biden đang mất dần sự ủng hộ ở hơn 10 bang quan trọng, nơi mà ông đã xoay chuyển tình thế theo hướng có lợi cho mình trong cuộc bầu cử năm 2020.

Ngày 17/7, trong phiên họp nghị viện khóa mới tại thành phố Strasbourg (Strat-bua) ở Pháp, Nghị viện Châu Âu (EP) đã thông qua nghị quyết đầu tiên với số phiếu áp đảo, trong đó tái khẳng định sự ủng hộ dành cho Ukraine.

Trong ngày thứ hai diễn ra Đại hội toàn quốc Đảng Cộng hòa (RNC), các đại biểu và những người tham gia đã băng những miếng gạc làm từ giấy hay băng dính lên tai phải để thể hiện lòng đoàn kết với cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump, sau vụ ám sát hụt khiến ông bị thương một bên tai.