Thú vị hàng lá ở chợ truyền thống

Đủ loại lá với đủ tác dụng, lá cây làm thuốc là mặt hàng không thể thiếu ở các chợ truyền thống của Hà Nội.

Ở các khu chợ truyền thống của Hà Nội, hầu như đều có những góc riêng dành cho những sạp hàng lá. 

Người bán hàng lá giống như thầy thuốc, phân tích công dụng từng loại lá cho người mua.
Không đông khách, nhung đều người mua. Mỗi người lại có nhũng yêu cầu khác nhau. Người bán hàng sẽ phối các loại lá với nhau để phục vụ người tiêu dùng...loại để xông giải cảm; loại để xoa bóp; loại để gội đầu; loại để xông nhà ...
Các loại là được hái từ sáng sớm, đảm bảo tươi.
Hầu hết khách hàng dến với hàng lá là người cao tuổi...
Khách du lịch cũng thích thú với cây hoa lá cỏ của xứ nam...
Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Việc mua những món đồ xa xỉ là thú vui của nhiều người có thu nhập cao, từ túi xách, đồng hồ, quần áo, giày dép cho đến rất nhiều vật dụng làm đẹp khác. Và sinh ra một loại công việc là phục chế những sản phẩm đồ hiệu bị hư hỏng.

Khi thời điểm giao mùa tới cũng là lúc người dân mang đồ ra tiệm giặt là. Đủ loại quần áo, chăn, thảm được mang ra. Đây là mùa của các tiệm giặt là.

Lượng khách đi trải nghiệm tàu Cát Linh - Hà Đông nay đã giảm, thay vào đó là người đi học, đi làm có nhu cầu thực sự, thường xuyên, với 70% tổng lượng hành khách mỗi ngày.

Ngay trong khu phố cổ Hà Nội đông đúc, chật hẹp, vẫn có những căn hộ được biến cải thành homestay phục vụ du khách.

Đủ chất, tiện lợi, giá cả hợp lý và chuẩn cơm nhà nấu. Cơm bình dân ở Hà Nội vẫn luôn được nhiều người lựa chọn, như một thói quen mỗi ngày.

Trên khắp các con phố, đâu đâu cũng thấy những mầm non nhu nhú trên những cành cây khẳng khiu trơ trụi hay trên những cành xanh lá mới. Sự biến chuyển của thời tiết Hà Nội tạo nên sự kỳ diệu về sắc màu của cây cối.