Thú vị hàng lá ở chợ truyền thống

Đủ loại lá với đủ tác dụng, lá cây làm thuốc là mặt hàng không thể thiếu ở các chợ truyền thống của Hà Nội.

Ở các khu chợ truyền thống của Hà Nội, hầu như đều có những góc riêng dành cho những sạp hàng lá. 

Người bán hàng lá giống như thầy thuốc, phân tích công dụng từng loại lá cho người mua.
Không đông khách, nhung đều người mua. Mỗi người lại có nhũng yêu cầu khác nhau. Người bán hàng sẽ phối các loại lá với nhau để phục vụ người tiêu dùng...loại để xông giải cảm; loại để xoa bóp; loại để gội đầu; loại để xông nhà ...
Các loại là được hái từ sáng sớm, đảm bảo tươi.
Hầu hết khách hàng dến với hàng lá là người cao tuổi...
Khách du lịch cũng thích thú với cây hoa lá cỏ của xứ nam...
Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Mùa hè luôn đem đến vô vàn cảm xúc, tâm trạng. Với người này là sự mong đợi, háo hức; người kia lại là những mệt mỏi, lo toan.

Những ngày này, thời tiết nóng bức, nhu cầu lắp mới, bảo dưỡng, sửa chữa điều hòa của người dân tăng cao, những người làm dịch vụ sửa chữa, lắp đặt thiết bị này lại bước vào mùa bận rộn.

Đoạn đường giữa cánh đồng ở thôn Thụy Khuê (xã Sài Sơn, Quốc Oai, Hà Nội) dài gần 1km, mát rượi trong những ngày hè nhờ những cây xà cừ có tuổi đời hơn nửa thế kỷ.

Khi màn đêm buông xuống, Hà Nội như chia ra làm hai thế giới. Một bên chìm vào giấc ngủ sau cả ngày vất vả ngược xuôi. Ở bên còn lại, mọi thứ vẫn tiếp diễn, nhựa sống vẫn tràn đầy nhưng theo một cách khác.

Tháng 6, khi sen hồng bắt đầu nở rộ tại các đầm ở Hồ Tây, cũng là lúc người làm nghề ướp trà sen lại tất bật vào vụ mùa mới.

Khu phố cổ Hà Nội lúc nào cũng đông đúc, là điều kiện thuận lợi để các hộ kinh doanh, buôn bán cùng nhau chia sẻ không gian chung để mưu sinh.