Thú vị sách giới thiệu '1.000 điểm đến đồng bằng Bắc Bộ'

Dù bước sang tuổi 75, tiến sĩ chuyên ngành công nghệ thông tin Nguyễn Chí Công vẫn có niềm đam mê với các di sản dân tộc. Hồi tháng 12/2023, ông ra mắt tập sách viết về 1.000 di tích khắp khu vực đồng bằng Bắc Bộ.

Tác giả áp dụng công nghệ vào việc biên soạn sách. Ông lập ra format cho từng bài viết, mỗi bài gồm tên di tích gồm tên chữ (chữ và âm Hán Việt), địa chỉ, mức độ xếp hạng di tích, vị trí trên bản đồ, các trạm bus gần nhất (phục vụ khách từ nơi xa).

Phần nội dung giới thiệu về quá trình xây dựng di tích, danh nhân được thờ, đặc điểm kiến trúc, di sản đang được lưu giữ và bảo quản ở đó, đến vài di tích lân cận. Sau khi đến từng di tích, tác giả ghi chép, chụp ảnh để đăng trên các trang website do ông tự lập.

Thú vị sách giới thiệu '1.000 điểm đến đồng bằng Bắc Bộ'

Theo tác giả, mảng sách giới thiệu điểm đến của một vùng đất ở trong nước hiện còn thiếu. Trong khi đó, nếu đi du lịch ở nước ngoài, đây là "cẩm nang" quan trọng của du khách. Vì vậy, ông biên soạn các tập sách, hướng đến những người thích đi du lịch, đồng thời phục vụ những người đam mê di tích và di sản cha ông để lại.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Du lịch luôn được đánh giá là ngành nghề tiềm năng của hiện tại và tương lai. Khi kinh tế - xã hội càng phát triển, con người càng nâng cao chất lượng hưởng thụ thì nhu cầu đi du lịch càng cao, nhất là sau đại dịch Covid -19. Điều này đồng nghĩa với việc nhu cầu nhân sự trong ngành công nghiệp không khói này sẽ tăng cao trong thời gian tới.

Thời gian qua, việc những người nổi tiếng phát ngôn bừa bãi, lệch chuẩn và sai sự thật, làm nhiễu loạn thông tin, gây bức xúc dư luận. Nhiều ý kiến cho rằng, với bệnh loạn ngôn này, cần có biện pháp xử lý mạnh tay, đó sẽ là liều "vắc xin" tốt nhất để chữa trị tận gốc căn bệnh này.

Mới đây, trang Yahoo! Life của Singapore đã đưa ra gợi ý 9 địa điểm được bình chọn là có cảnh đẹp nhất Việt Nam.

Ứng dụng đặt phòng có trụ sở tại Hà Lan Booking công bố 10 điểm đến trong nước được khách Việt yêu thích nhất dịp nghỉ lễ 30/4. Trong đó, Đà Lạt đứng đầu danh sách.

Sáng nay (19/4), nhân kỷ niệm 1085 năm Ngô Quyền xưng Vương và định đô tại Cổ Loa (939 - 2024), Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long - Hà Nội, Ban Quản lý Khu di tích Cổ Loa tổ chức triển lãm 'Ngô Quyền - anh hùng dân tộc kiệt xuất'.

Nhà xuất bản Quân đội nhân dân phối hợp cùng Công ty Cổ phần Tri thức Văn hóa Sách Việt Nam (VIETNAMBOOK) đã cho ra mắt bộ sách quý. Đó là 30 cuốn sách mới xuất bản, với sự cộng tác của hàng trăm chuyên gia, nhà văn, nhà báo cả trong và ngoài quân đội.