Thúc đẩy hợp tác giáo dục Việt Nam và Nhật Bản

Bộ Giáo dục và Đào tạo mong muốn hợp tác giáo dục Việt Nam - Nhật Bản không chỉ dừng lại ở bậc đại học, mà các trường phổ thông của Việt Nam cũng sẽ được học tập và nghiên cứu các mô hình phát triển giáo dục phổ thông của Nhật Bản.

Ngày hội "VJU Open Campus" năm 2024 vừa được Trường Đại học Việt Nhật - Đại học Quốc gia Hà Nội, tổ chức. Học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh có cơ hội hoà mình vào không gian văn hoá đậm chất Nhật Bản,  tìm hiểu về cơ sở vật chất, tư vấn hướng nghiệp, chính sách học bổng, cách thức vận hành của một trường đại học lấy người học làm trung tâm.

Ngày hội "VJU Open Campus" năm 2024 vừa được Trường Đại học Việt Nhật - Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức

Trường Đại học Việt Nhật là thành viên thứ 7 của Đại học Quốc gia Hà Nội. Ra đời năm 2014 dựa trên ý tưởng chung của chính phủ hai nước, trường là biểu tượng của tình hữu nghị, hợp tác giáo dục Việt Nam - Nhật Bản, hướng tới mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho Việt Nam.

Trường Đại học Việt Nhật đang triển khai 6 chương trình bậc đại học và 8 chương trình thạc sĩ và năm nay chúng tôi sẽ mở thêm hai chương trình tiến sĩ. Trường chúng tôi luôn ứng dụng những kỹ thuật tiên tiến của Nhật Bản vào các chương trình giảng dạy để mang lại môi trường học tập tốt nhất cho sinh viên. Việc này còn thúc đẩy quá trình hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản, nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao.

Giáo sư Furuta Motoo, Hiệu trưởng Trường Đại học Việt Nhật - Đại học Quốc gia Hà Nội.

Tại ngày hội, các em học sinh, sinh viên được thử nghiệm các chương trình đào tạo thông qua bài giảng mở của các giảng viên, học tiếng Nhật và cùng hoà mình vào hoạt động của các câu lạc bộ, các buổi trải nghiệm văn hoá Nhật Bản.

Các em học sinh, sinh viên được trải nghiệm văn hoá Nhật Bản

Trong bối cảnh Việt Nam đang tiến hành đổi mới giáo dục phổ thông theo hướng phát triển phẩm chất, năng lực học sinh, Bộ Giáo dục và Đào tạo mong muốn hợp tác giáo dục Việt Nam - Nhật Bản không chỉ dừng lại ở bậc đại học mà các trường phổ thông của Việt Nam cũng sẽ được học tập và nghiên cứu các mô hình phát triển giáo dục phổ thông của Nhật Bản.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Thời gian tổ chức kỳ thi vào lớp 10 năm học 2024-2025 các trường trung học phổ thông công lập của thành phố Hà Nội sẽ diễn ra vào ngày 8 và 9/6/2024. Sau đây là lịch thi chi tiết các môn của kỳ thi này.

Từ ngày 19/4, học sinh có thể đăng ký dự tuyển vào lớp 10 theo học chương trình giáo dục thường xuyên. Tổng chỉ tiêu tuyển sinh chương trình này là 11.540 học sinh.

Để được tham gia xét tuyển vào lớp 10 chuyên, học sinh bắt buộc phải tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông công lập không chuyên với đủ ba bài thi là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ.

Học sinh hoàn thành chương trình trung học cơ sở có thể học tiếp văn hóa lớp 10 kết hợp học nghề tại các trường trung cấp hoặc cao đẳng.

Hầu hết các trường tư thục ở Hà Nội đều áp dụng phương thức xét tuyển học bạ cấp trung học cơ sở để tuyển học sinh vào lớp 10.

Nếu có nguyện vọng sử dụng kết quả thi để xét tuyển vào lớp 10 trường công lập năm học 2024-2025, học sinh phải dự thi đủ ba bài thi gồm Ngữ văn, Ngoại ngữ và Toán.