Thúc đẩy vốn cho sản xuất kinh doanh

Với mục tiêu tăng trưởng tín dụng 15% được Ngân hàng Nhà nước đặt ra, nhiều Ngân hàng Thương mại đã chủ động triển khai các chương trình cho vay ưu đãi lãi suất ngay từ đầu năm, đặc biệt là cho lĩnh vực sản xuất kinh doanh, cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Song song với việc giảm lãi cho các khoản vay cũ, các ngân hàng cũng dành nhiều ưu đãi cho các khoản vay mới. Với khách hàng cá nhân, doanh nghiệp vừa và nhỏ có nhu cầu vay sản xuất kinh doanh hay tiêu dùng, có mức lãi cố định chỉ từ 6,6%/năm cho kỳ trung và dài hạn. Với ngắn hạn, lãi vay chỉ từ 5,3%/năm tùy từng nhóm khách hàng vay.

Không bắt buộc thế chấp nhà cửa, thay vào đó là chấp nhận cho doanh nghiệp bảo đm bằng tài sản hoặc thậm chí cho vay tín chấp là giải pháp được một số ngân hàng đẩy mạnh, nhằm thu hút các khách hàng vay vốn. Bởi hiện tại, nhu cầu vốn vẫn được đánh giá là tăng chậm, trong khi lượng tiền huy động vào hệ thống ngân hàng vẫn khá dồi dào.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Doanh thu từ các loại thực phẩm chức năng tại Nhật Bản đã giảm 7,7% so với cùng kỳ sau vụ bê bối liên quan đến các sản phẩm chứa gạo men đỏ của hãng dược Kobayashi.

Từ đầu năm đến nay, giá nhiều loại nông sản như cà phê, sầu riêng, ca cao liên tục lập đỉnh, người trồng lãi lớn.

Trong tuần từ ngày 22/4 đến 26/4, thị trường chứng khoán có 9 doanh nghiệp chốt ngày giao dịch không hưởng quyền để nhận cổ tức, toàn bộ là bằng tiền mặt.

Ngày mai (22/4), phiên đấu thầu vàng miếng đầu tiên sau hơn 10 năm sẽ được tiến hành. Đây có thể coi là động thái cụ thể nhất của Ngân hàng Nhà nước nhắm thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện kịp thời, hiệu quả các giải pháp, công cụ điều hành thị trường vàng.

Theo Quỹ Tiền tệ Quốc tế nền kinh tế Nga dự kiến sẽ tăng trưởng nhanh hơn đáng kể so với các nền kinh tế phát triển lớn trong năm nay, bao gồm cả Mỹ, nhờ vào đầu tư cao và tiêu dùng tư nhân mạnh mẽ.

Thị trường chứng khoán Việt Nam vừa khép lại một tuần giao dịch đỏ điểm khi giảm 4 phiên liên tiếp. VN-Index mất 101,74 điểm (-8%), qua đó ghi nhận tuần giảm điểm mạnh nhất trong vòng một năm rưỡi, kể từ tuần 3-7/10/2022.