Thực hành chữa cháy, nâng cao kiến thức ứng phó hoả hoạn

Lãnh đạo Thành phố Hà Nội đã yêu cầu lực lượng công an và các quận, huyện triển khai các chương trình tuyên truyền, thực hành chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho người dân.

Nhiều người dân tham gia buổi thực hành chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ được tổ chức tại huyện Mỹ Đức với tâm lý sẵn sàng và hào hứng. Không ít người căng thẳng, động tác lúng túng, nhưng sau khi tham gia thực tập, họ đã có thêm kiến thức cho mình.

Bà Dương Thị Thuý (xã Phùng Xá) cho biết: “Ở nhà thì chưa bao giờ mình sử dụng bình cứu hỏa. Buổi trải nghiệm này thì thu hút rất nhiều người tham gia. Qua buổi trải nghiệm này mình thấy rất tự tin nếu có xảy ra cháy”.

Người dân tham gia buổi thực hành chữa cháy và cứ nạn, cứu hộ tại huyện Mỹ Đức.

Nhiều người hào hứng tham gia trải nghiệm dùng lăng vòi cứu hỏa - phương thức chữa cháy chuyên nghiệp hơn, đòi hỏi cả kỹ năng và sức khỏe.

Tham giả buổi tuyên truyền, thực hành PCCC tại huyện Mỹ Đức có hơn 500 cá nhân là cán bộ, giáo viên, người trong lực lượng vũ trang và nhân dân năm xã của huyện.

Hơn 500 người tham gia buổi thực hành cứu nạn cứu hộ.

Chương trình sẽ tiếp tục được triển khai trong thời gian tới tại các địa phương ở Hà Nội để lan tỏa tinh thần chủ động ngăn ngừa hỏa hoạn và sẵn sàng xử lý khi có sự cố cháy nổ xảy ra, đảm bảo phát huy phương châm bốn tại chỗ trong PCCC.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Thực hiện Nghị quyết 09 của Thành uỷ Hà Nội về phát triển công nghiệp văn hóa, quận Tây Hồ đã tập trung xây dựng, phát triển các không gian văn hóa sáng tạo trên cơ sở khai thác tiềm năng văn hóa lịch sử của địa phương.

Vỉa hè tại đường Hoa Hoa Thám thuộc địa bàn hai quận, Ba Đình và Tây Hồ. bị chiếm dụng gần như toàn bộ diện tích để kinh doanh, buôn bán của các hộ kinh doanh.

Dọc tuyến đường trục phía Nam, đoạn qua địa phận quận Hà Đông và huyện Thanh Oai được quy hoạch trồng nhiều cây xanh đa tầng, được chăm sóc, cắt tỉa cẩn thận, tạo không gian xanh mát, mang đến cảm giác yên bình, thư giãn cho bất cứ ai mỗi khi đi ngang qua đây…

Thời gian tới, thành phố sẽ triển khai thêm một tuyến phố đi bộ là phố đi bộ khu vực hồ Ngọc Khánh, quận Ba Đình. Song, để phố đi bộ mở ra không chỉ là một trào lưu thì cần xem xét và nghiên cứu.

Theo quy định của Luật Bảo vệ môi trường, từ ngày 1/1/2025, các địa phương phải thực hiện phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn.

Nhiều năm qua, Hà Nội đã liên tiếp cho trồng mới hàng vạn cây xanh, thế nhưng không phải loại cây nào cũng phù hợp với thời tiết, thổ nhưỡng của thủ đô. Chọn loài cây nào vẫn là một bài toán khó.