Thực hiện mục tiêu 'Gia đình hạnh phúc, quốc gia thịnh vượng'

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành văn bản số 474 hướng dẫn thực hiện công tác gia đình năm 2024 với chủ đề “Gia đình hạnh phúc, quốc gia thịnh vượng”.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nêu các nhiệm vụ cụ thể, đó là tổ chức triển khai, thi hành Luật Phòng, chống bạo lực gia đình  và văn bản quy phạm pháp luật về gia đình, phòng, chống bạo lực gia đình.

Cùng với đó, các đơn vị tiếp tục tuyên truyền giáo dục đạo đức, lối sống, thực hiện bình đẳng giới trong gia đình, chăm sóc, bảo vệ, giáo dục trẻ em, phát huy vai trò của người cao tuổi trong gia đình trên các phương tiện truyền thông đại chúng và internet.

Thực hiện mục tiêu Gia đình hạnh phúc quốc gia thịnh vượng

Văn bản cũng nêu nhiều thông điệp trong năm 2024 như: gia đình hạnh phúc là nền tảng của quốc gia thịnh vượng; đầu tư cho công tác gia đình là đầu tư cho phát triển bền vững; dia đình - điểm xuất phát và đích đến của chính sách; hệ giá trị gia đình là hạt nhân của hệ giá trị quốc gia ; gia đình là nơi nuôi dưỡng, trao truyền các giá trị văn hóa tốt đẹp; xây dựng nhân cách con người Việt Nam bắt đầu từ giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Du lịch luôn được đánh giá là ngành nghề tiềm năng của hiện tại và tương lai. Khi kinh tế - xã hội càng phát triển, con người càng nâng cao chất lượng hưởng thụ thì nhu cầu đi du lịch càng cao, nhất là sau đại dịch Covid -19. Điều này đồng nghĩa với việc nhu cầu nhân sự trong ngành công nghiệp không khói này sẽ tăng cao trong thời gian tới.

Thời gian qua, việc những người nổi tiếng phát ngôn bừa bãi, lệch chuẩn và sai sự thật, làm nhiễu loạn thông tin, gây bức xúc dư luận. Nhiều ý kiến cho rằng, với bệnh loạn ngôn này, cần có biện pháp xử lý mạnh tay, đó sẽ là liều "vắc xin" tốt nhất để chữa trị tận gốc căn bệnh này.

Mới đây, trang Yahoo! Life của Singapore đã đưa ra gợi ý 9 địa điểm được bình chọn là có cảnh đẹp nhất Việt Nam.

Ứng dụng đặt phòng có trụ sở tại Hà Lan Booking công bố 10 điểm đến trong nước được khách Việt yêu thích nhất dịp nghỉ lễ 30/4. Trong đó, Đà Lạt đứng đầu danh sách.

Sáng nay (19/4), nhân kỷ niệm 1085 năm Ngô Quyền xưng Vương và định đô tại Cổ Loa (939 - 2024), Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long - Hà Nội, Ban Quản lý Khu di tích Cổ Loa tổ chức triển lãm 'Ngô Quyền - anh hùng dân tộc kiệt xuất'.

Nhà xuất bản Quân đội nhân dân phối hợp cùng Công ty Cổ phần Tri thức Văn hóa Sách Việt Nam (VIETNAMBOOK) đã cho ra mắt bộ sách quý. Đó là 30 cuốn sách mới xuất bản, với sự cộng tác của hàng trăm chuyên gia, nhà văn, nhà báo cả trong và ngoài quân đội.