Thương hiệu sữa được chọn mua nhiều nhất 12 năm liên tiếp

Vinamilk tiếp tục là thương hiệu sữa được chọn mua nhiều nhất 12 năm liền theo báo cáo Vietnam Brand Footprint 2024 của Kantar.

Thương hiệu này cũng bảo vệ thành công vị trí trong top 3 nhà sản xuất ngành hàng tiêu dùng nhanh được chọn mua nhiều nhất Việt Nam.

Kết quả này sử dụng dữ liệu từ Worldpanel cùng Chỉ số tiếp cận người tiêu dùng (CRP) độc quyền trên toàn thế giới. Đây là một trong những báo cáo uy tín, được trông chờ nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh.

Chỉ số CRP được đo lường dựa trên số hộ gia đình tiếp cận và số lần mua sản phẩm. Vì vậy, đây là một thước đo rất sát thực về việc “được chọn mua” của một nhãn hiệu.

Vinamilk tiếp tục giữ vững vị trí số 1 trong ngành hàng sữa và các sản phẩm từ sữa suốt 12 năm liêp tiếp từ khi báo cáo được công bố tại Việt Nam lần đầu tiên đến nay. Đáng chú ý, Vinamilk có điểm số tiếp cận người tiêu dùng cách biệt gần gấp đôi so với thương hiệu thứ 2 ở cả khu vực nông thôn và thành thị.

Ngoài những sản phẩm truyền thống như sữa đặc Ông Thọ, Vinamilk còn mang đến những sản phẩm mới mang tính đột phá.

Ông Nguyễn Quang Trí, Giám đốc điều hành Marketing Vinamilk, cho biết: "Với ngành dinh dưỡng, chất lượng rất quan trọng. Chất lượng trước hết phải an toàn, tinh khiết. Đó chính là lý do chúng tôi phải tuân thủ tiêu chuẩn nghiêm ngặt của quốc tế. Vừa rồi chúng tôi đã đạt được những giải thưởng của những tổ chức độc lập có uy tín trên thế giới như Green Label Project".

Theo báo cáo của Kantar, trong năm 2023, Việt Nam có 11.662 sản phẩm mới được tung ra thị trường, tức có khoảng 32 sản phẩm mới mỗi ngày. Nhưng trong số hơn 10.000 sản phẩm được ra mắt, chỉ có khoảng 2,2% có thể đạt được điểm tiếp cận người tiêu dùng là một lần/năm, chưa kể đến việc thuyết phục họ “chọn mua”. Do đó, việc “được chọn mua” trong 12 năm liên tiếp cho thấy được sức bền và giá trị cốt lõi mà sản phẩm Vinamilk đưa đến cho người tiêu dùng

Theo ông Peter Christou, Tổng Giám đốc Kantar Việt Nam, có hai yếu tố chính giúp Vinamilk duy trì thứ hạng cao trong giỏ hàng của người tiêu dùng 2024. Đầu tiên là chiến lược tái định vị, giúp phát huy những giá trị di sản của thương hiệu theo cách hấp dẫn hơn với thế hệ người tiêu dùng trẻ. Nhưng quan trọng hơn, chính nét tính cách không ngừng đổi mới sáng tạo là chìa khóa giúp thương hiệu sữa gần 50 năm tuổi giữ chắc vị trí dẫn đầu.

Ngoài những sản phẩm truyền thống như sữa đặc Ông Thọ, Vinamilk còn mang đến những sản phẩm mới mang tính đột phá như sữa tươi Vinamilk Green Farm, sữa hạt cao đạm Vinamilk không đậu nành mới.

Đổi mới liên tục không chỉ giúp thương hiệu mở rộng tệp khách hàng mà còn ngày càng gần gũi với nhóm người tiêu dùng chủ lực trong tương lai.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Doanh nghiệp ngành sữa duy nhất của Việt Nam cũng như của châu Á, Vinamilk vừa được vinh danh tại hạng mục Green Leadership (Lãnh đạo xanh) theo Giải thưởng Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á.

Tổng giá trị sản xuất kinh doanh của 6 doanh nghiệp thuộc Bộ Xây dựng ước đạt gần 30.000 tỷ đồng, bằng 94% so với cùng kỳ năm 2023 nhưng chỉ đạt 45% kế hoạch năm 2024.

Kinh tế Việt Nam đang phục hồi với những tín hiệu rõ nét ở nhiều lĩnh vực, tăng trưởng GDP cả năm 2024 được dự báo có thể đạt 6 - 6,5%, Nhờ vậy, một số nhóm ngành được kỳ vọng là sẽ bứt phá mạnh mẽ trong nửa cuối năm 2024, đặc biệt là bán lẻ.

Hội thảo “Phát huy vai trò của tổ chức hội phụ nữ trong tuyên truyền, kết nối sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn trên địa bàn thành phố Hà Nội" được Hội LHPN Hà Nội phối hợp với Sở nông nghiệp và PTNT Hà Nội tổ chức với mục tiêu kết nối tiêu thụ sản phẩm cho doanh nghiệp nữ làm chủ.

Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) công bố Báo cáo Chỉ số niềm tin kinh doanh (BCI) quý II/2024 giảm nhẹ với nhiều mặt tích cực cũng như những cải thiện mà Việt Nam cần hành động để tăng trưởng tốt hơn.

Tăng trưởng trong ngành sản xuất của Việt Nam cuối quý 2/2024 đạt 6,42%, GDP tăng 6,93% so với cùng kỳ năm ngoái, kéo theo số lượng lớn đơn đặt hàng mới.