Thượng viện Mỹ lại bác bỏ dự luật an ninh biên giới

Thượng viện Mỹ đã lần thứ hai trong năm nay bác bỏ các cải cách sâu rộng về vấn đề nhập cư, khi các nghị sĩ đảng Cộng hòa một lần nữa ngăn chặn việc thông qua dự luật an ninh biên giới, được cho là nghiêm ngặt nhất trong nhiều thập kỷ qua.

Dự luật an ninh biên giới được Đảng Dân chủ và Cộng hòa đàm phán trong nhiều tháng, nhưng đã không thể vượt qua "ải" Thượng viện hồi tháng 2 năm nay do vấp phải sự phản đối của các nghị sĩ đảng Cộng hòa.

Đảng Dân chủ đã tiếp tục thúc đẩy cuộc bỏ phiếu về dự luật vào ngày 23/5 nhưng cũng không lật ngược được kết quả, khi các nghị sĩ đảng Cộng hòa một lần nữa từ chối văn kiện này.

Thượng viện Mỹ tiếp tục bác bỏ Dự luật an ninh biên giới

Hiện đảng Dân chủ đang kiểm soát Thượng viện với 51 ghế. Tổng thống Joe Biden cho rằng đảng Cộng hòa đang đặt vấn đề chính trị đảng phái lên trên đất nước để ngăn chặn dự luật biên giới được cho là cứng rắn nhất trong lịch sử, trong khi Bộ trưởng An ninh Nội địa Alejandro Mayorkas cam kết sẽ tiếp tục thực thi luật nhập cư với nguồn lực hạn chế hiện tại.

Phía lãnh đạo phe Cộng hòa tại Thượng viện Mitch McConnell cho rằng đây là động thái nhằm thu hút sự chú ý của đảng Dân chủ trước thềm cuộc bầu cử vào tháng 11 tới.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Vệ tinh thiên văn đầu tiên do Trung Quốc và Pháp hợp tác phát triển đã được phóng lên quỹ đạo từ Trung tâm phóng vệ tinh Tây Xương, tỉnh Tứ Xuyên, phía tây nam Trung Quốc.

Công ty quản lý tháp Eiffel (Pháp) đã tăng giá vé tham quan lên tới 20% nhằm bù đắp chi phí bảo trì đắt đỏ.

Ngành du lịch Nhật Bản đã trải qua tháng 5 đầy ấn tượng với 3 triệu lượt du khách đến với đất nước mặt trời mọc.

Chuyến đi bộ ngoài không gian lần thứ 90 của Mỹ tại Trạm Vũ trụ Quốc tế dự kiến ​​sẽ bắt đầu lúc khoảng 17h30 ngày 24/6 và sẽ kéo dài khoảng 6 tiếng rưỡi.

Trung Quốc đã hoàn thành cuộc thử nghiệm hạ cánh tên lửa đẩy tái sử dụng theo phương thẳng đứng từ độ cao 10 km.

Giới chức Ả Rập Xê Út cho biết hơn 1.300 người hành hương đã thiệt mạng khi tham gia lễ hành hương Hajj năm nay do thời tiết nắng nóng gay gắt và hầu hết những người tử vong đều không có giấy phép chính thức.