Thương vong gia tăng trong vụ lở đất tại Indonesia

Số người thiệt mạng do lở đất tại một mỏ vàng ở tỉnh Gorontalo, Indonesia, đã tăng lên ít nhất 10 người và 40 người mất tích.

Ông Heriyanto, người đứng đầu văn phòng Gorontalo của Cơ quan Tìm kiếm và Cứu nạn Indonesia, cho biết, vụ lở đất khiến nhiều thợ mỏ và người dân sống khu vực lân cận thiệt mạng.

Thời tiết xấu đang cản trở nỗ lực cứu hộ những người mất tích. 164 nhân viên, bao gồm đội cứu hộ quốc gia, cảnh sát và quân nhân đã được triển khai để tìm kiếm những người mất tích.

Lực lượng cứu hộ phải đi bộ khoảng 20km để đến địa điểm lở đất. Họ đang bị cản trở bởi lớp bùn dày trên đường và mưa tiếp tục trong khu vực. Lực lượng cứu hộ đã phải tạm dừng việc tìm kiếm người mất tích do mưa lớn trong ngày hôm qua.

Thương vong gia tăng trong vụ lở đất tại Indonesia.

Indonesia thường xuyên đối mặt với các trận lũ quét và lở đất do mưa lớn. Vào tháng 5, lũ quét và lở đất do mưa xối xả đã cướp đi sinh mạng của hơn 50 người ở Tây Sumatra. Vào tháng 4, một vụ lở đất do mưa lớn khiến ít nhất 18 người ở Nam Sulawesi thiệt mạng.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Ngày 14/7, chính quyền thành phố Novorossiisk ở miền Nam nước Nga đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp do cháy rừng lan rộng và thiêu rụi diện tích hơn 22 ha.

Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) cho biết cơ quan này đang điều tra vụ ám sát hụt cựu Tổng thống Donald Trump theo hướng khủng bố nội địa, đồng thời cho biết thêm nghi phạm gây ra vụ việc hành động một mình.

Khách du lịch Hàn Quốc đang đổ xô đi du lịch Nhật Bản trong bối cảnh đồng yên yếu đi và mối quan hệ giữa hai nước được cải thiện khiến Tokyo trở thành điểm đến hấp dẫn.

Ngày 14/7, phong trào Hồi giáo Hamas phủ nhận các thông tin đưa ra trước đó về việc phong trào này "đóng băng" các cuộc đàm phán ngừng bắn với Israel sau vụ tấn công lớn của quân đội nước này vào thành phố Khan Younis ở phía Nam Dải Gaza.

Ngày 14/7, Thái tử Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE), Sheikh Hamdan bin Mohammed bin Rashid al-Maktoum đã được bổ nhiệm làm Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Quốc phòng trong khuôn khổ cuộc cải tổ nội các ở nước này.

Chính phủ Nga tuyên bố vụ cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bị bắn trong lúc vận động tranh cử cho thấy tính mạng của ông đang bị đe dọa.