Thụy Sĩ phản đối phán quyết của tòa án châu Âu

Tiếp bước Thượng viện Thụy Sĩ thì Hạ viện nước này ngày 12/6 đã bỏ phiếu bác bỏ phán quyết của Tòa án Nhân quyền châu Âu liên quan các nỗ lực của chính phủ nước này trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu.

Với 111 phiếu thuận và 72 phiếu chống, Hạ viện Thụy Sĩ thông qua bản kiến nghị phản đối phán quyết của Tòa án Nhân quyền châu Âu kết luận Bern không thực hiện các nỗ lực phù hợp để ứng phó với tình trạng biến đổi khí hậu.

Trước đó vào đầu tháng 6, Thượng viện Thụy Sĩ bày tỏ quan ngại về phán quyết của Tòa án Nhân quyền châu Âu, cho rằng tòa đã đưa phán quyết không thỏa đáng.

Thụy Sĩ phản đối phán quyết của tòa án châu Âu

Hồi tháng Tư, Tòa án Nhân quyền châu Âu tuyên bố Chính phủ Thụy Sĩ đã vi phạm điều 8 của công ước châu Âu về nhân quyền, vốn đảm bảo “quyền tôn trọng cuộc sống riêng tư và cuộc sống gia đình”.

Phán quyết trên được đưa ra sau khi Hiệp hội Người cao tuổi bảo vệ khí hậu Thụy Sĩ, gồm khoảng 2.500 phụ nữ ở độ tuổi 73, đệ đơn kiện với yêu cầu rằng bảo vệ khí hậu phải được công nhận là quyền của con người.

Bên nguyên đơn cáo buộc rằng chính phủ Thụy Sĩ đã không nỗ lực hành động để giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu vốn đang gây ảnh hưởng tiêu cực tới cuộc sống và sức khỏe của họ.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Các nguồn tin an ninh Somalia cho biết 9 người đã thiệt mạng sau vụ đánh bom xe tại một quán cà phê ở thủ đô Mogadishu khi họ tập trung tại đây để xem trận chung kết EURO 2024 vào ngày 14/7.

Truyền thông Estonia đưa tin Thủ tướng Kaja Kallas và chính phủ của bà đã từ chức. Chính phủ đương nhiệm sẽ tiếp tục thực hiện nghĩa vụ của mình cho đến khi Nội các mới nhậm chức.

Sáng 15/7, Hội nghị toàn thể lần thứ 3 Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc khóa 20 (tức Hội nghị Trung ương 3 khóa 20) chính thức khai mạc tại thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc.

Từ 15/7, khách du lịch ở Thủ đô Copenhagen, Đan Mạch sẽ được nhận thưởng tại các quán cà phê, nhà hàng và điểm du lịch khi hoàn thành một số "nhiệm vụ xanh”, chẳng hạn như đi bộ, sử dụng phương tiện giao thông công cộng hoặc thu gom rác.

Đại hội toàn quốc của đảng Cộng hòa được tổ chức theo đúng kế hoạch, khai mạc vào ngày 15/7 và kéo dài bốn ngày tại thành phố Milwaukee, bang Wisconsin của Mỹ.

Mùa hè này, du khách đến London sẽ có cơ hội được tham quan ban công cung điện Buckingham, nơi thường tổ chức các sự kiện quan trọng của nước Anh.