Thuỵ Sỹ hy vọng có thêm hội nghị về hòa bình Ukraine

Ngoại trưởng Thụy Sĩ Ignazio Cassis bày tỏ hy vọng sẽ có thêm một hội nghị thượng đỉnh, sau cuộc gặp thượng đỉnh cuối tuần qua ở Thụy Sĩ nhằm mở đường cho hòa bình ở Ukraine.

Phát biểu trước báo chí, ngoại trưởng Ignazio Cassis khẳng định Thụy Sỹ sẵn sàng cho một hội nghị tiếp theo nếu được yêu cầu. Điều này phụ thuộc vào thiện chí của các quốc gia, Ukraine và các cường quốc. 

Ngoại trưởng Ignazio Cassis khẳng định Thụy Sỹ sẵn sàng cho một hội nghị tiếp theo nếu được yêu cầu. 

Trong khi đó, Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) - bà Ursula von der Leyen cho rằng hội nghị thượng đỉnh về hòa bình Ukraine vừa qua đã mang hòa bình đến gần hơn với quốc gia Đông Âu, nhưng hòa bình thực sự sẽ không dễ dàng đạt được trong một bước mà đòi hỏi sự kiên nhẫn và quyết tâm.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen đã tái đắc cử nhiệm kỳ thứ hai kéo dài 5 năm. Trong bài phát biểu cuối cùng trước cuộc bỏ phiếu, bà đã cam kết thành lập một liên minh quốc phòng chung của châu Âu và lãnh đạo cuộc chiến bảo vệ "lối sống châu Âu" dân chủ.

Nhà đấu giá nổi tiếng Sotheby’s mới đây đã bán thành công một hóa thạch khủng long Stegosaurus với giá kỷ lục 44,6 triệu USD (tương đương hơn 1 nghìn tỷ đồng), khiến nó trở thành hóa thạch có giá trị cao nhất từng được đấu giá.

Các thành phố ở Vương Quốc Anh đã tận dụng những không gian bỏ trống bên dưới các tấm biển quảng cáo ngoài trời để tạo ra một “thảm thực vật dọc”.

Sự cố hệ thống máy tính toàn cầu được cho là liên quan đến hệ điều hành Windows của Microsoft đang làm gián đoạn nhiều dịch vụ lớn, như sân bay, ngân hàng và các công ty.

Mỹ công bố khoản viện trợ trị giá 203 triệu USD cho người dân Sudan, đồng thời kêu gọi kêu gọi các quốc gia khác tăng cường viện trợ.

Theo Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA), tất cả các chuyến bay của một số hãng hàng không lớn của Mỹ, bao gồm Delta, United và American Airlines, đã bị hoãn vào sáng nay 19/7 (theo giờ địa phương) do sự cố liên lạc.