Tiện ích thanh toán không dùng tiền mặt

Với quá trình chuyển đổi số mạnh mẽ, hướng thanh toán không dùng tiền mặt trong giao dịch thông qua các phương tiện thanh toán điện tử đang ngày càng trở nên phổ biến, mang lại nhiều lợi ích thiết thực và được đông đảo người dân ưu tiên lựa chọn.

Chỉ cần vài thao tác đơn giản trên ứng dụng, người dùng đã có thể nhanh chóng thực hiện gọi đồ uống cũng như thanh toán trực tuyến.

Thậm chí, khi thanh toán qua ứng dụng tiện ích, khách hàng còn nhận được những ưu đãi khác như: giảm giá ăn uống, cà phê, trà sữa; mua sắm tại cửa hàng tiện lợi, siêu thị; đi xe công nghệ; mua vé xem phim… Những ưu đãi này đã đáp ứng tối đa trải nghiệm từ online đến offline.

Không chỉ ở những cửa hàng cà phê hay rạp chiếu phim, nơi thường có đông lượng khách hàng trẻ, mà ở siêu thị hay những chợ truyền thống, khách hàng cũng thường xuyên yêu cầu chuyển khoản để thanh toán tiền. Vì, vậy người bán cũng phải nhanh chóng tìm hiểu, cập nhật công nghệ số thanh toán không dùng tiền mặt.

Với QR của cửa hàng, khách hàng chỉ cần quét mã, tiền ngay lập tức chuyển vào tài khoản mà chủ quán không phải vất vả tìm tiền lẻ trả lại.

Với QR của cửa hàng, khách hàng chỉ cần quét mã, tiền ngay lập tức chuyển vào tài khoản mà chủ quán không phải vất vả tìm tiền lẻ trả lại.

Việc người dân đã quen với việc sử dụng các phương thức thanh toán hiện đại còn được thể hiện ở việc nhiều ngân hàng có tỉ lệ trên 90% giao dịch trên kênh số.

Để có thể tham gia thanh toán không dùng tiền mặt, người dùng chỉ cần thực hiện hai bước đơn giản. Bước 1: đến ngay ngân hàng gần nhất để được tư vấn mở tài khoản, làm thẻ và đăng ký thanh toán trực tuyến qua mạng. Bước 2: dùng điện thoại, tải ứng ụng ví điện tử, đăng ký và kết nối tài khoản ngân hàng.

Trong xã hội ngày nay, việc tiêu tiền mặt đã nảy sinh nhiều bất cập như: bất tiện khi giao dịch với số lượng lớn, độ an toàn không cao cũng như khó khăn trong việc bảo quản. Chính vì vậy, sự phát triển của khoa học công nghệ đã thúc đẩy việc mở rộng các hình thức thanh toán không dùng tiền mặt với nhiều lợi ích đối với xã hội và các bên tham gia.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Theo Cục Hàng không Việt Nam, 6 tháng đầu năm 2024, tổng sản lượng hành khách thông qua các cảng hàng không đạt hơn 54 triệu lượt khách (bằng 97% so với cùng kỳ năm 2023).

Quyết định này xuất phát từ những lo ngại về việc vi phạm các cam kết quốc tế, có thể dẫn đến nguy cơ bị xử phạt hoặc trả đũa từ các đối tác thương mại.

Nhờ sự chủ động, linh hoạt chuyển đổi sản xuất theo nhu cầu thị trường, ngành nông nghiệp Hà Nội kỳ vọng duy trì đà tăng trưởng, tạo những đột phá ở các tháng tiếp theo cuối năm 2024.

Logistic xanh là quá trình từng bước đảm bảo hiệu quả để giảm thiểu khí thải, phế thải ra môi trường, đem đến một môi trường bền vững. Logistic xanh là yêu cầu bắt buộc trong chuỗi cung ứng xanh hiện nay nếu doanh nghiệp muốn phát triển bền vững.

Cả nước đã thu hoạch được gần 400.000 ha lúa Hè Thu với năng suất ước đạt 6,2 tấn/ha. Nguồn cung dồi dào, trong khi nhu cầu nhập khẩu gạo của thế giới đang tăng lên khiến nhiều doanh nghiệp dự báo, xuất khẩu gạo sẽ khởi sắc vào cuối năm nay.

Với kết quả khả quan từ hoạt động xuất khẩu của Việt Nam sang Hoa Kỳ 6 tháng đầu năm cùng những yếu tố thương mại thuận lợi, có thể kỳ vọng kim ngạch xuất khẩu sang thị trường này sẽ có nhiều bứt phá trong tương lai.