Tiếp tục phiên họp 32 Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Tiếp tục chương trình làm việc, chiều 17/4, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về Tờ trình của Chính phủ về Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi Dự án đầu tư xây dựng đường cao tốc Bắc - Nam phía Tây đoạn Gia Nghĩa (Đắk Nông) - Chơn Thành (Bình Phước).

Dự án có điểm đầu giao với đường Hồ Chí Minh, thuộc địa phận huyện Đắk R’Lấp, tỉnh Đắk Nông; điểm cuối kết nối với đường Hồ Chí Minh, thuộc địa phận thị xã Chơn Thành, tỉnh Bình Phước. Tuyến đường có chiều dài gần 129km, tổng mức đầu tư khoảng 25.540 tỉ đồng. Dự kiến hoàn thành vào năm 2026.

Đây là dự án trọng điểm quốc gia, kết nối Tây Nguyên với vùng Đông Nam Bộ, kết nối Thành phố Hồ Chí Minh với các tỉnh Bình Phước, Đắk Nông, Đắk Lắk, Gia Lai và các địa phương khác trong vùng, tạo không gian phát triển mới; khai thác tiềm năng sử dụng đất, phát triển du lịch, công nghiệp chế biến, khai khoáng… góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội vùng Tây Nguyên, Đông Nam Bộ và quốc gia theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.

Tại phiên họp, các đại biểu cho ý kiến về sự phù hợp của Dự án đối với Chiến lược, Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội

Chính phủ đề xuất phân chia Dự án thành 5 dự án thành phần và kiến nghị Quốc hội cho phép Dự án áp dụng một số cơ chế, chính sách đặc thù.

Tại phiên họp, các đại biểu cho ý kiến về sự phù hợp của Dự án đối với Chiến lược, Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội; các quy hoạch có liên quan; phạm vi đầu tư và hướng tuyến của Dự án; quy mô và phương thức đầu tư…

Cũng tại phiên họp chiều 17/4, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về việc chuẩn bị kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Chiều nay 18/6, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức gặp mặt đại biểu các cơ quan báo chí, nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024).

Các đại biểu Quốc hội cho rằng sửa đổi Luật Công đoàn để tạo cơ sở pháp lý vững chắc bảo vệ đoàn viên, người lao động và cán bộ công đoàn cơ sở.

Nhân dịp Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam (19 - 20/6), Đại sứ Việt Nam tại Nga Đặng Minh Khôi đã chia sẻ với Đài Hà Nội về ý nghĩa của chuyến thăm và những điểm nhấn quan trọng của quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt - Nga.

Thảo luận ở tổ cho ý kiến về Dự án Luật Thuế giá trị gia tăng (sửa đổi) trong chiều 17/6, một trong những nội dung đáng chú ý đã được các Đại biểu Quốc hội tranh luận đó là: có nên hay không đánh thuế VAT với mặt hàng phân bón?

Nam giới đóng BHXH từ đủ 15 đến dưới 20 năm, bắt đầu lĩnh lương hưu giai đoạn 1/7/2025 - 31/12/2029, có thể được điều chỉnh mức hưởng để thu hẹp khoảng cách với nữ.

Thảo luận về Luật Công đoàn, các đại biểu Quốc hội cho rằng cần sửa đổi, bổ sung nhằm đảm bảo sự thống nhất, đồng bộ với hiến pháp và hệ thống pháp luật, đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế.