Tiếp tục tìm người bị hại trong vụ án Vạn Thịnh Phát

Trong thông báo vừa phát đi, Bộ Công an cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra đang điều tra, tiếp tục tìm người bị hại còn dư nợ trái phiếu của 25 gói trái phiếu liên quan đến vụ án xảy ra tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát.

Kết quả điều tra xác định từ năm 2018 đến năm 2020, các đối tượng có liên quan tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, Tập đoàn Đầu tư An Đông, Công ty Đầu tư Quang Thuận, Công ty Dịch vụ Thương mại thành phố Hồ Chí Minh, Công ty Đầu tư và phát triển Sunny World và các tổ chức khác đã có hành vi gian dối, làm trái quy định của pháp luật, tạo lập 25 gói trái phiếu với tổng giá trị hơn 30.000 tỷ đồng để bán cho người mua (các trái chủ), huy động tiền và chiếm đoạt.

Tiếp tục tìm người bị hại trong vụ án Vạn Thịnh Phát.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an xác định những trái chủ tại thời điểm khởi tố vụ án hình sự là bị hại của vụ án và đã ủy thác cho Phòng Cảnh sát kinh tế Công an các tỉnh thành tiếp nhận thông tin, lấy lời khai bị hại để xem xét giải quyết.

Đến nay, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã xác định rõ thông tin từng cá nhân và thu thập đầy đủ ý kiến của người bị hại; tuy nhiên, nhiều người không hợp tác hoặc đã chuyển nơi cư trú, không đến trình báo.

Do đó, đề nghị người bị hại đến Phòng Cảnh sát kinh tế Công an các tỉnh thành cung cấp thông tin, hợp đồng liên quan đến việc mua bán trái phiếu hoặc chuyển đơn đề nghị do Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an ban hành để được xem xét giải quyết, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp.

Hiện, giai đoạn 1 của vụ án, TAND TP HCM đã đưa ra xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Trương Mỹ Lan, Chủ tịch Tập đoàn Vạn Thịnh Phát mức án tử hình. 85 bị cáo đồng phạm từ 3 năm tù treo đến tù chung thân.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Đi ngược với nỗ lực hồi phục trong phiên trước, hôm nay áp lực bán xuất hiện về cuối phiên khiến cho thị trường chứng khoán đỏ rực.

Thu nhập của công nhân tại Hà Nội bình quân 7 triệu đồng/tháng, nên việc giải ngân chậm chạp gói tín dụng nhà ở xã hội đang khiến cho giấc mơ an cư của người có thu nhập thấp ngày càng xa vời.

Thời gian qua, thị trường ghi nhận giao dịch đột biến trong hoạt động cho vay cầm cố giấy tờ có giá (OMO) của Ngân hàng Nhà nước. Riêng trong Phiên giao dịch 23/5, 8 thành viên thị trường đã vay nhà điều hành gần 43.064 tỷ đồng với kỳ hạn 14 ngày và lãi suất là 4,5%/năm.

Nhiều ngân hàng trong thời gian qua đã dành gói vay ưu đãi riêng cho lĩnh vực xuất nhập khẩu. Mức lãi suất thấp, giúp doanh nghiệp có thể tăng nguồn vốn vay, phục vụ sản xuất kinh doanh.

Hôm nay (23/5), VN-Index mở cửa phiên sáng kém tích cực, cả thị trường chìm trong sắc đỏ, mất 3.56 điểm so với phiên trước.

Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ cho biết sẽ tăng gấp bốn lần thuế đối với xe điện, lên hơn 100%, và tăng gấp đôi thuế đối với chất bán dẫn, lên 50%.