Tiêu thụ điện tăng cao, lập đỉnh mới

Trong những ngày thời tiết nắng nóng gay gắt diện rộng ở miền Bắc và miền Trung vừa qua, lượng điện tiêu thụ trên toàn quốc đã lập đỉnh mới.

Vào 13 giờ 30 phút ngày 19/6, công suất của hệ thống điện toàn quốc đã lên tới đỉnh ở mức 49.533 MW. Sản lượng điện tiêu thụ toàn quốc ngày 14/6 đã lên tới 1,025 tỷ kW giờ.

Nếu không có mưa vào chiều tối một số ngày gần đây, mức tiêu thụ điện có thể còn lên cao hơn nữa cả về công suất và sản lượng.

Tiêu thụ điện tăng cao gia tăng áp lực đáng kể lên việc cung cấp điện. EVN và các đơn vị đã chủ động thực hiện đồng bộ các giải pháp điều hành tối ưu hệ thống điện, thị trường điện; tăng cường nhập khẩu điện, đẩy nhanh tiến độ đầu tư xây dựng, tuyên truyền, vận động khách hàng sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Đường sắt đô thị được kỳ vọng là “xương sống” của mạng lưới giao thông vận tải Hà Nội. Nhiều chuyên gia cho rằng đây là giải pháp chiến lược nhằm giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường.

Từ ngày 16 - 18/7, Hội Nhà báo Việt Nam đã triển khai chương trình “Thắp ngọn lửa tri ân năm 2024” tại các huyện Nghi Lộc, Anh Sơn và thành phố Vinh (tỉnh Nghệ An).

Thư viện Mạnh An, tên đặt theo tên tự của danh nhân văn hóa Nguyễn Như Đổ, được xây dựng trên tinh thần đồng lòng của các anh em trong cùng một dòng họ tại huyện Thanh Trì, Hà Nội.

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã ký quyết định ban hành kế hoạch thực hiện Quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng hàng không, sân bay toàn quốc thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 với các nhiệm vụ quan trọng.

Luật Đường bộ đã bổ sung quy định thu phí từ khai thác, sử dụng kết cấu hạ tầng giao thông, công trình hạ tầng kỹ thuật sử dụng chung.

Một số doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu nhận định giá xăng trong nước tại kỳ điều hành ngày hôm nay, 18/7, có khả năng được điều chỉnh giảm.