Tiger Woods tăng 430 bậc trên bảng xếp hạng golf thế giới

Tại Hero World Challenge 2023 ở Bahamas, Tiger Woods đánh dấu sự trở lại sân chơi chuyên nghiệp sau 8 tháng nghỉ thi đấu vì chấn thương. Chủ nhân 15 major đã vắng mặt phần lớn mùa giải năm 2023, sau khi tái phát chấn thương viêm cân gan bàn chân phải ở The Masters tại Augusta National hồi tháng 4. Với sự trở lại lần này, anh đã có bước nhảy vọt trên bảng xếp hạng golf chuyên nghiệp thế giới.

Trước giải Hero World Challenge, Woods đứng vị trí thứ 1.328 trên bảng xếp hạng golf chuyên nghiệp thế giới, thứ hạng thấp nhất trong sự nghiệp của anh. Nhưng tất cả đã thay đổi chỉ sau một tuần. Khép lại bốn vòng đấu trên sân Albany, với thành tích even par, xếp hạng 18 trong tổng số 20 tay golf tham gia tranh tài, cựu số một thế giới đã có bước nhảy vọt trên bảng xếp hạng thế giới.

Theo cập nhật mới nhất, Woods hiện xếp thứ 898 thế giới, tăng 430 bậc so với lần cập nhật trước đó. Vị trí thứ 18 tại Hero World Challenge giúp golfer 47 tuổi cộng thêm 2,4 điểm giúp anh tăng hạng chóng mặt. Giải đấu cuối cùng trong năm 2023 của Tiger Woods là PNC Championship, diễn ra từ ngày 14 đến 17/12 tại Ritz-Carlton Golf Club ở Orlando, Floria. Anh sẽ thi đấu cùng con trai 14 tuổi, Charlie, trước khi chuẩn bị cho mùa giải 2024 với mục tiêu một lần mỗi tháng.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Tại giải golf Valero Texas mở rộng, Jordan Spieth khởi đầu có phần không mấy thuận lợi, tuy nhiên vòng đấu của anh đã thay đổi chỉ với một cú đánh.

Danh hiệu thứ 11 trong sự nghiệp đã đưa tên tuổi của Nelly Korda xếp vào hàng những tay golf LPGA vĩ đại nhất mọi thời đại. Vô địch giải golf Ford Championship 2024, nữ golfer 25 tuổi người Mỹ đã trở thành golfer đầu tiên vô địch ba giải đấu liên tiếp kể từ thành tích huy hoàng của Nancy Lopez năm 1978.

Danh hiệu thứ 11 trong sự nghiệp đã đưa tên tuổi của Nelly Korda xếp vào hàng những tay golf LPGA vĩ đại nhất mọi thời đại.

Giải golf Valspar Championship là một trong hai giải đấu cuối cùng mở ra cánh cửa đến The Masters 2024, vậy nên tất cả tuyển thủ tham dự đều quyết tâm và nỗ lực. Tay golf người Mỹ Pater Malnati đã bất ngờ vượt qua nhiều tên tuổi để lên ngôi vô địch.

Các giải Golf quốc tế đáng chú ý đã chứng kiến những nhà vô địch mới, đó là hai giải đấu Valspar Championship 2024 và Singapore Classic thuộc hệ thống DP World Tour. Sau bốn ngày thi đấu, hai cái tên bất ngờ cho chức vô địch đã được gọi tên.

Đây là giải đấu lớn thứ hai trong năm của Hiệp hội Golf thành phố Hà Nội, với sự góp mặt của gần 800 VĐV chuyên nghiệp, nghiệp dư trong nước và quốc tế tranh cúp Herbalife.