TikTok áp đặt hạn chế mới với các hãng truyền thông

Ứng dụng chia sẻ video ngắn TikTok của công ty Bytedance (Trung Quốc) cho biết, họ đang đưa ra các hạn chế đối với các hãng truyền thông liên quan nhà nước nhằm ngăn chặn các hành động gây ảnh hưởng của nước ngoài qua nền tảng này trong năm bầu cử quan trọng ở nhiều quốc gia.

Theo chính sách mới của TikTok, các phương tiện truyền thông được nhà nước hậu thuẫn, tìm cách tiếp cận các cộng đồng bên ngoài đất nước của họ về các sự kiện và vấn đề toàn cầu hiện nay sẽ bị cấm xuất hiện trên mục “Dành cho bạn” trên TikTok. Mục này được cá nhân hóa cao, gợi ý video “hợp gu” từng người dùng.

Ngoài ra, nếu quảng cáo trên TikTok, các phương tiện truyền thông này không được quảng cáo ra bên ngoài quốc gia mà các hãng này trực thuộc. TikTok cũng tiết lộ rằng trong 4 tháng đầu năm nay, nền tảng này đã xác định và ngăn chặn 15 hoạt động gây ảnh hưởng và 3.001 tài khoản liên quan. Tiktok nhận thấy rằng phần lớn các tài khoản này tìm cách tác động đến các cuộc thảo luận về vấn đề chính trị giữa các nhóm đối tượng mà họ hướng tới, trong đó có các nội dung liên quan bầu cử.

TikTok cũng tiết lộ rằng trong 4 tháng đầu năm nay, nền tảng này đã xác định và ngăn chặn 15 hoạt động gây ảnh hưởng và 3.001 tài khoản liên quan.

Động thái trên của Tiktok diễn ra trong bối cảnh Mỹ mới đây ra “tối hậu thư” TikTok phải tách khỏi công ty mẹ ByteDance, nếu không sẽ bị loại khỏi thị trường Mỹ. Yêu cầu này được đưa ra với lý do Mỹ quan ngại ứng dụng này có thể được sử dụng để gây ảnh hưởng đến người Mỹ.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Tại TP. Hồ Chí Minh mới đây khai mạc Triển lãm Quốc tế Phim và Công nghệ Truyền hình Việt Nam lần thứ 12 (Telefilm Vietnam 2024) với nhiều hoạt động kết nối sôi nổi.

Một thiết bị làm mát giúp các vận động viên giải nhiệt cơ thể, làm cho máu lưu thông tốt hơn đến tim và cơ bắp vừa được giáo sư sinh học Craig Heller tại đại học Stanford phát minh.

Trung Quốc dự đoán robot hình người sẽ sớm được ứng dụng rộng rãi trong sản xuất công nghiệp và đời sống hàng ngày.

Năm thứ 3 liên tiếp, tốc độ tăng năng suất lao động của nước ta không đạt chỉ tiêu Quốc hội đề ra. Theo các đại biểu, chúng ta cần tập trung vào vấn đề công nghệ trong việc nâng cao năng suất lao động.

Từ robot đá bóng đến robot hình người đã xuất hiện tại Hội nghị Thượng đỉnh toàn cầu về trí tuệ nhân tạo (AI) ở Geneva, Thụy Sĩ, cho thấy cách mà công nghệ có thể cải thiện, thậm chí biến đổi cuộc sống của chúng ta.

Công ty phân phối ADNOC thuộc Công ty dầu mỏ quốc gia Abu Dhabi đã khởi động một dự án thí điểm giới thiệu cánh tay robot tiếp nhiên liệu.