Tìm giải pháp thay thế đấu thầu vàng miếng

Ngân hàng Nhà nước cho dừng đấu thầu vàng miếng và đang hướng tới một giải pháp thay thế hình thức này sau ngày 3/6 để ổn định thị trường vàng.

Theo thông báo chính thức được đăng tải trên website của mình, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cho biết nhằm tiếp tục triển khai có hiệu quả các chỉ đạo về việc xử lý tình trạng chênh lệch cao giữa giá vàng miếng SJC trong nước và giá thế giới, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) sẽ dừng đấu thầu bán vàng miếng.

Quyết định này được đưa ra trong bối cảnh có nhiều đánh giá kém khả quan về tác động của các phiên đấu thầu vàng miếng trong thời gian qua.

Sau khi Ngân hàng Nhà nước công bố dừng đấu thầu, giá vàng miếng SJC trong sáng ngày 28/5 đứng tại mức hơn 90 triệu đồng/lượng bán ra.

Sau khi Ngân hàng Nhà nước công bố dừng đấu thầu, giá vàng miếng SJC trong sáng ngày 28/5 đứng tại mức hơn 90 triệu đồng/lượng bán ra. Với 6 phiên đấu thầu thành công vừa qua, Ngân hàng Nhà nước đã tung ra thị trường hơn 48.000 lượng vàng miếng.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Ngày 19/6, Bộ VHTT&DL tổ chức họp báo thường kỳ quý II-2024 thông báo mục tiêu lớn trong lĩnh vực du lịch, quảng bá Năm du lịch quốc gia 2024, tham gia Diễn đàn du lịch ASEAN và Hội chợ Travex 2024 tại Lào.

Sáng 20/6, tại Hà Nội, Bộ Công Thương phối hợp với Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam và Cục Năng lượng Đan Mạch tổ chức Lễ công bố Báo cáo Triển vọng năng lượng Việt Nam – Đường đến phát thải ròng bằng không.

Sẽ có ba loại tiền lương đồng loạt tăng từ 1/7/2024, bao gồm: tăng lương công chức khi cải cách tiền lương, điều chỉnh lương hưu, lương tối thiểu vùng cho người lao động.

Nhận định thời tiết từ nay đến ngày 27/06, cơ quan khí tượng cho biết, Bắc Bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; riêng Hà Nội, khu vực đồng bằng và Hòa Bình có nắng nóng, có nơi đặc biệt gay gắt.

Trước giờ chuyên cơ đưa Tổng thống Nga Putin tới Hà Nội đáp xuống sân bay Nội Bài, an ninh đã được siết chặt từ ngoài cổng VIP A.

Ngày 19/6, Bộ Công thương tổ chức họp báo thường kỳ Quý II. Nhiều báo chí quan tâm đến tình hình cung ứng điện mùa hè năm 2024 và thời điểm tăng giá điện trong năm nay khi vấn đề này được bàn luận ngay từ đầu năm nhằm giảm lỗ cho EVN.