Tìm nguyên nhân sự cố hầm lò làm bốn người tử vong

Sự cố trong hầm lò khiến bốn công nhân tử vong xảy ra vào lúc 0 giờ 20 phút sáng ngày 3/4. Chiều cùng ngày, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Đặng Quốc Khánh đã có mặt tại Công ty Than Thống Nhất.

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường chia sẻ những mất mát, đau thương với gia đình các nạn nhân. Bộ trưởng yêu cầu Tập đoàn Than Khoáng sản Việt Nam (TKV), Công ty Than Thống Nhất và các đơn vị liên quan tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, nhất là trong việc điều tra làm rõ nguyên nhân, quy rõ trách nhiệm; đồng thời làm rõ quy trình điều hành, quản lý của Công ty Than Thống Nhất.

TKV rà soát lại quy trình kỹ thuật an toàn, quy trình quản lý lao động của các mỏ. Cùng với việc nhanh chóng khắc phục sự cố, TKV và Công ty Than Thống Nhất tiếp tục làm tốt công tác tư tưởng cho công nhân, để người lao động yên tâm sản xuất.

Bộ trưởng đã đến thăm và chuyển số tiền hỗ trợ 10 triệu đồng/nạn nhân đến các nạn nhân đang điều trị tại Bệnh viên Đa khoa tỉnh Quảng Ninh và gia đình các nạn nhân đã tử vong.

Đến chiều ngày 3/4, sức khỏe của 7 công nhân đã ổn định, một người đã được xuất viện.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Theo quyết định 05 về cơ chế điều chỉnh giá bán lẻ điện bình quân mới được Thủ tướng phê duyệt, thời gian điều chỉnh giá điện được rút ngắn từ 6 xuống 3 tháng. Theo đó, từ 15/5, giá điện được xét thay đổi ba tháng một lần khi chi phí đầu vào tăng hoặc giảm tương ứng.

Trung tâm dự báo khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, những ngày tới, các tỉnh Tây Bắc dự kiến ghi nhận mức nhiệt cao nhất lên đến 38-39 độ C, trước khi nắng nóng lan rộng ra khắp miền Bắc kể từ ngày 18/4.

Sau hơn một năm các nhà mạng thực hiện chuẩn hóa thông tin thuê bao, người dân vẫn liên tục phải nhận các tin nhắn, cuộc gọi rác làm phiền thậm chí là lừa đảo. Các nhà mạng cũng đã bị xử phạt do không kiểm soát được thông tin thuê bao. Ngày mai (15/4), thêm một biện pháp nữa có hiệu lực, với mục tiêu dẹp bỏ hoàn toàn SIM rác, cuộc gọi rác, nhưng liệu liều thuốc mới này có đủ mạnh để "khai tử" SIM rác?

Kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay kéo dài 5 ngày, tạo cơ hội cho người dân vui chơi nhiều hơn. Hàng loạt tour du lịch trong và ngoài nước nóng dần đến sát ngày khởi hành. Năm nay, giá vé máy bay trong nước tăng cao, người dân đang có xu hướng lựa chọn đi du lịch nước ngoài.

Với mục đích mang văn hóa Hàn Quốc đến với người dân Thủ đô, Đại sứ quán Hàn Quốc, Trung tâm văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam đã tổ chức lễ hội con đường văn hóa Hàn Quốc 2024. Sự kiện diễn ra vào ngày cuối tuần nên thu hút đông đảo các bạn trẻ và người dân Thủ đô.

Nhiều người lao động sẽ được tăng lương tối thiểu vùng và tăng lương do chuyển vùng từ 410.000 đồng đến 550.000 đồng nếu dự thảo Nghị định về mức lương tối thiểu được thông qua.