Tỉnh Bắc Giang kiểm soát dịch bệnh bạch hầu

Ngay sau khi phát hiện một trường hợp dương tính với bệnh bạch hầu, ngành chức năng tỉnh Bắc Giang đã tiến hành cách ly và chuyển ca bệnh đến điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 tại Đông Anh, Hà Nội.

Tỉnh Bắc Giang cũng đã tiến hành điều tra, rà soát được 15 trường hợp tiếp xúc gần với ca bệnh.

Các trường hợp này đã được cách ly tại nhà và lấy mẫu xét nghiệm. Tính đến sáng ngày 9/7, có 8 trường hợp âm tính, 7 trường hợp còn lại đang chờ kết quả.

Bắc Giang đã rà soát được 15 trường hợp tiếp xúc gần với ca bệnh dương tính với bạch hầu.

Bác sỹ Lê Tiến Cương - Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang, cho biết: "Đến nay, tất cả các trường hợp bệnh nhân tiếp xúc gần với ca xét nghiệm kết quả dương tính đã được kiểm soát, cách ly và uống thuốc dự phòng. Tất cả những nơi có ca bệnh lưu trú, chúng tôi đều tiến hành khử khuẩn".

Để tăng cường các biện pháp phòng, chống bệnh bạch hầu trên địa bàn tỉnh, ngành y tế Bắc Giang đã tổ chức tập huấn cập nhật kiến thức về công tác giám sát, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm, chẩn đoán và điều trị bệnh bạch hầu cho toàn bộ nhân viên y tế tham gia công tác khám, chữa bệnh.

Đến thời điểm này, tình hình dịch bệnh bạch hầu tại tỉnh đang được kiểm soát.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện chỉ đạo các bộ, ngành liên quan và các địa phương tăng cường công tác phòng chống bệnh bạch hầu.

Để nâng cao chất lượng dân số, công tác sàng lọc trước sinh, sơ sinh đóng vai trò rất quan trọng, đặc biệt trong giai đoạn chuyển trọng tâm chính sách dân số từ kế hoạch hóa gia đình sang dân số và phát triển.

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) kêu gọi các quốc gia tăng cường giám sát, chia sẻ thông tin và nghiên cứu nhằm ngăn chặn nguy cơ bùng phát đại dịch cúm gia cầm H5N1.

Một trong những tâm điểm được chú ý nhất trên mạng xã hội 2 ngày qua là câu chuyện đầy cảm động về một nữ điều dưỡng cứu sống một em bé sơ sinh ngừng thở, ngừng tim vì sặc sữa trên xe taxi. Clip 4 phút nữ điều dưỡng Nguyễn Thị Thảo (Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng) giành giật sự sống cho bé sơ sinh 7 ngày tuổi từ tay tử thần khiến người xem cảm thấy nghẹt thở và vô cùng xúc động... Cùng lắng nghe những chia sẻ của cô với phóng viên FM96 - Đài Hà Nội.

Thị trường mỹ phẩm trong nước đang phải đối mặt với vấn nạn hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, mang lại nhiều hệ lụy cho người sử dụng.

Tình hình bệnh sởi và ho gà tại một số tỉnh, thành phố hiện nay có diễn biến phức tạp. Bộ Y tế đề nghị các địa phương tăng cường giải pháp đề phòng và kiểm soát lây nhiễm sởi, ho gà.