Tình hàng xóm bên bàn cờ tướng

Thú chơi cờ tướng ngày càng phát triển. Tại các khu tập thể, bàn cờ tướng trở thành điểm hẹn của nhiều lứa tuổi là nơi gắn kết tình hàng xóm.

Chơi cờ tướng đã và đang trở thành thú vui sinh hoạt lành mạnh tại nhiều khu tập thể. Vào bất kể thời gian nào, những người trong chòm xóm hẹn nhau bên bàn cờ cùng với ấm trà mạn. Bàn cờ tướng trờ thành cầu nối thân quen giữa mọi người.

Một bàn cờ đơn giản và chén trà...thế là thú vui cờ tướng bắt đầu...
Hầu hết những người tham gia đều là hàng xóm của nhau và có chung một sở thích.
Quanh bàn cờ, nhiều câu chuyện đời sống cũng được chia sẻ.
Chơi cờ giúp tư tưởng thoải mái, tinh thần phấn chấn, không ăn thua và mọi lứa tuổi đều có thể tham gia.
Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Ký họa chân dung đã có lịch sử gắn bó với Hồ Gươm từ những năm 60 của thế kỷ trước. Những người họa sĩ chăm chú bên giá vẽ đã trở thành hình ảnh độc đáo của phố đi bộ Hồ Gươm và tạo ấn tượng khó quên trong mắt du khách trong và ngoài nước.

Cuối tuần đi chợ cây cảnh Vạn Phúc để mua bán, thưởng ngoạn đã trở thành thói quen của không ít người yêu cây cối ở Hà Nội.

Mùa hè đến, gác lại những bộn bề của cuộc sống, người Hà Nội đến bể bơi cả sáng, trưa, chiều, tối để rèn luyện sức khỏe và làm dịu đi sự bức bối trong những ngày hè nóng nực.

Bốc vác vốn là công việc thường dành cho đàn ông, nhưng vì mưu sinh, những người phụ nữ vốn được coi là chân yếu tay mềm cũng chấp nhận làm công việc nặng nhọc này.

Phố Hoàng Diệu nằm ở quận Ba Đình, Hà Nội, nổi tiếng với vẻ đẹp yên bình, lãng mạn dù ngày hay đêm, dù mưa hay nắng.

Đều đặn 15h chiều hàng ngày, các cụ ông, cụ bà ở làng Thụy Lôi (xã Thụy Lâm, huyện Đông Anh, Hà Nội) lại ra sân làng để chơi bóng cửa.