Tổ công tác 141 liên tiếp bắt giữ đối tượng phạm pháp

Các tổ công tác 141 - Công an thành phố Hà Nội qua kiểm tra, kiểm soát đã liên tiếp phát hiện hàng loạt vụ việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật. Đáng nói, tính chất các vụ việc ngày càng tinh vi, phức tạp và các đối tượng phạm tội ngày càng trẻ tuổi.

Chỉ trong một tối triển khai lực lượng làm nhiệm vụ trên các tuyến đường, khu vực nóng của thành phố, các tổ 141 qua kiểm tra, kiểm soát phát hiện 13 vụ, bắt giữ 13 đối tượng có dấu hiệu phạm pháp hình sự, tang vật thu giữ bao gồm bốn gói chứa chất nghi ma túy, ba giấy phép lái xe giả, 06 xe mô tô nghi xe tang vật, 10 thùng carton chứa hàng hóa có chữ nước ngoài không có giấy tờ.

Đồng thời, tổ 141 đã xử lý 277 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, tạm giữ 108 phương tiện, trong đó 84 trường hợp vi phạm nồng độ cồn.

Tổ công tác 141 tiến hành kiểm tra, kiểm soát các đối tượng có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Các vụ việc nêu trên, tổ công tác đã lập hồ sơ ban đầu, bàn giao cho lực lượng chức năng điều tra, xử lý theo quy định.

Trước tình hình tội phạm diễn biến khó lường, lực lượng Công an thành phố và các tổ 141 sẽ thay đổi phương thức hoạt động, công tác kiểm tra thực hiện linh hoạt trên nhiều tuyến đường phố, kết hợp cùng lực lượng hoá trang để kịp thời chặn bắt và xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm pháp luật, giữ gìn bình yên cho thủ đô.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Công an huyện Đông Anh vừa ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Lương Thị Bích (sinh năm 1982) và Ngô Thị Vinh (sinh năm 1962), cùng trú tại thành phố Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh về hành vi buôn bán hàng giả là phụ gia thực phẩm.

Ngày 22/7, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu - Bộ Công an đã khởi tố bị can, lệnh bắt bị can, lệnh khám xét với ông Nguyễn Linh Ngọc - Cựu Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường về tội "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí".

Thay vì dừng lại nhường đường cho các xe đi thẳng, tài xế xe tải trong tình huống dưới đây lại cố tình nhấn ga cho xe tiến sang phần đường đối diện, khiến chiếc container phải khó khăn đánh lái để tránh né và lao vào vỉa hè bên phải.

Việc các bạn trẻ trong độ tuổi học sinh, sinh viên chưa được trang bị kĩ năng và ý thức khi tham gia giao thông luôn tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cho bản thân và các phương tiện xung quanh.

Cách đây một tuần, bản tin HNĐ & CĐ có phản ánh về tình trạng lấn chiếm lòng đường, vỉa hè để kinh doanh trên đường Hoàng Hoa Thám, thuộc địa bàn hai quận Ba Đình và Tây Hồ. Ngay sau đó, chính quyền hai phường đã tiếp thu và phối hợp ra quân xử lý vi phạm.

Thời gian qua, cơ quan chức năng đã phát hiện và xử lý không ít cơ sở sản xuất, kinh doanh trên các trang mạng xã hội các loại mỹ phẩm giả, mỹ phẩm chưa rõ nguồn gốc xuất xứ.