Tổng giám đốc VEAM bị khởi tố, bắt tạm giam

Sáng nay (12/6), Tổng giám đốc Tổng công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam (VEAM) Phan Phạm Hà bị khởi tố, bắt tạm giam với cáo buộc lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Ông Phan Phạm Hà bị khởi tố, tạm giam về tội lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ, theo khoản 3, điều 356 Bộ luật Hình sự. Hiện sai phạm cụ thể của ông Hà chưa được công bố.

VEAM tiền thân công ty TNHH Nhà nước một thành viên, hoạt động theo mô hình Công ty mẹ - Công ty con, thuộc Bộ Công Thương, được thành lập ngày 12/05/1990 với mục tiêu trọng tâm của ngành cơ khí Việt Nam là công nghiệp hóa và hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn. Hiện tại, Bộ Công Thương đang nắm giữ hơn 88% vốn của doanh nghiệp này.

Tổng giám đốc VEAM bị khởi tố, bắt tạm giam (ảnh Cafef.vn)

Trong thời gian gầy đây, cổ phiếu VEAM đã tăng mạnh. Tuy nhiên, kết thúc phiên giao dịch ngày 12/6, cổ phiếu này giảm hơn 2%, về mức giá 46.200 đồng/cp, vốn hóa của VEAM mất gần 1.900 tỉ đồng.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Ngày 15/7, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã tống đạt bản cáo trạng số truy tố bị can Trương Mỹ Lan và 33 bị can khác trong vụ án Vạn Thịnh Phát giai đoạn hai.

Các loại súng đạn là những vũ khí nguy hiểm, cần phải được quản lý hết sức chặt chẽ theo luật định. Nhưng với sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội, thương mại điện tử và dịch vụ chuyển phát nhanh, việc mua bán súng đạn lại đang trở nên dễ dàng hơn, thậm chí đã ở mức báo động, cần cơ quan chức năng mạnh tay xử lý.

Khoảng 3h25p ngày 14/7, tại ngã tư có vòng xuyến giao cắt giữa quốc lộ 2A với đường tỉnh lộ 310 C thuộc địa phận thôn Hưng Thịnh, xã Hợp Thịnh, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc, xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng.

Chiều 15/7, Công an thành phố Hải Phòng cho biết đối tượng điều khiển ô tô hất cảnh sát giao thông lên nắp capo đã ra cơ quan công an trình diện.

Dù biết hành vi vượt đèn đỏ đã và đang gây ra rất nhiều hệ lụy như cản trở giao thông, thậm chí là tai nạn giao thông nhưng nhiều người vẫn bất chấp luật.

Giải vô địch bóng đá châu Âu Euro 2024 đã đến hồi kết, tình trạng cá độ nóng và phức tạp khi cơ quan Công an liên tiếp triệt phá các đường dây cá độ lớn.