Tổng hợp công tác ứng trực y tế kỳ nghỉ lễ

Trong 5 ngày của kỳ nghỉ lễ, ngành Y tế Thủ đô đã ứng trực khám chữa bệnh tại các trạm y tế, phòng khám đa khoa, trung tâm y tế và các bệnh viện với đầy đủ cơ số thuốc và trang thiết bị y tế.

Trung tâm Cấp cứu 115 đã bố trí trực 16 kíp/ngày, điều hành 04 người/ngày, với tổng số 60 người và phối hợp với các bệnh viện để vận chuyển người bệnh. Các bệnh viện bố trí các đội cấp cứu cơ động ngoại viện trực tiếp nhận thông tin, cấp cứu cho các trường hợp trên địa bàn.

5 ngày nghỉ lễ, các cơ sở y tế đã tiếp nhận và điều trị nội trú gần 14 nghìn bệnh nhân; gần 2 nghìn ca khám cấp cứu, tai nạn giao thông. Số ca tử vong trong 5 ngày nghỉ lễ là 42 trường hợp, trong đó 03 ca tử vong do tai nạn giao thông.

Toàn ngành Y tế Hà Nội ứng trực nghiêm túc 24/24 giờ, không có trường hợp nào bỏ vị trí trực; công tác tiếp đón người bệnh, chăm sóc người bệnh duy trì chu đáo; công tác an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ tại Sở Y tế Hà Nội và các đơn vị trong ngành được đảm bảo.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

"Mô, tạng là một trong những món quà quý giá nhất mà một người có thể trao tặng cho người khác" - đó là thông điệp được Thủ tướng Chính phủ đưa ra tại Lễ phát động “Đăng ký hiến tặng mô, tạng cứu người - cho đi là còn mãi” tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan vừa có thư kêu gọi cán bộ, nhân viên ngành y tế tham gia đăng ký hiến mô, tạng cứu người, thực hiện lời phát động của Thủ tướng Chính phủ.

Công đoàn ngành Y tế Hà Nội phối hợp với Bệnh viện đa khoa Y học cổ truyền Hà Nội vừa khám sức khỏe sinh sản, tầm soát phát hiện ung thư sớm, phát thuốc miễn phí đợt 1 cho 100 đoàn viên, người lao động nữ có hoàn cảnh khó khăn đến từ các công ty, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trực thuộc ngành Y tế Hà Nội.

Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa cấp phép cho vaccine sốt xuất huyết (SXH) do Công ty Takeda (Nhật Bản) sản xuất có tên là Qdenga. Đây là vaccine SXH đầu tiên được cấp phép tại Việt Nam.

Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế, vừa ban hành các quyết định công bố gia hạn giấy đăng ký lưu hành thuốc và nguyên liệu làm thuốc đối với gần 130 loại sản phẩm.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, tuần qua thành phố ghi nhận 41 ca mắc sốt xuất huyết, tăng 16 ca so với tuần trước.