Tổng tài sản Vinfast xếp thứ 6 các doanh nghiệp niêm yết

Hãng xe điện VinFast, đơn vị thành viên của Vingroup (mã chứng khoán: VIC), vừa công bố Báo cáo tài chính quý 4/2023. Tổng tài sản của VinFast tại thời điểm 31/12/2023 đạt gần 131 nghìn tỷ đồng, giữ vị trí thứ 6 ở Bảng xếp hạng các doanh nghiệp trên sàn chứng khoán Việt Nam.

VinFast đứng sau 5 doanh nghiệp là: Vingroup, Vinhomes, Novaland, Hòa Phát và Masan Group. Xét về vốn hóa, VinFast lớn hơn các doanh nghiệp kể trên, chỉ đứng sau Vietcombank.

Năm 2023, doanh thu của Vinfast gần 28.600 tỷ đồng, tương đương 1,2 tỷ USD, tăng 91% so với năm 2022. Lỗ gộp cả năm 2023 là hơn 13.100 tỷ đồng, đã thu hẹp hơn.

Tổng tài sản Vinfast xếp thứ 6 các doanh nghiệp niêm yết

Hiện VinFast đã bàn giao tổng cộng gần 34.900 ô tô điện trên toàn cầu. Hãng xe điện của tỷ phú Phạm Nhật Vượng dự kiến ngày 25/2/2024 sẽ khởi công xây dựng nhà máy sản xuất ô tô điện với công suất 150 nghìn xe mỗi năm tại Ấn Độ và đặt mục tiêu năm 2024 sẽ bàn giao 100 nghìn ô tô điện.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm qua đã kêu gọi tăng gấp 3 lần thuế đối với thép, nhôm của Trung Quốc, với lí do cạnh tranh không công bằng. Động thái này có nguy cơ đẩy căng thẳng thương mại giữa 2 nền kinh tế đầu tàu thế giới thêm trầm trọng, với phản ứng mạnh mẽ từ phía Trung Quốc.

Một tháng trở lại đây, giá vàng thế giới liên tục xác lập mức đỉnh mới, lượt khách giao dịch vàng nhẫn trơn 24K tại các cửa hàng kinh doanh vàng trở nên nhộn nhịp. Vàng nhẫn trơn 24K trước đây được chuộng làm quà biếu, tặng nhưng nay nhiều người tìm mua để tích lũy khi giá tăng cao kỷ lục.

Nhiều vướng mắc về mặt bằng, pháp lý dự án, cấp phép xây dựng,...khiến các khu cụm công nghiệp tại Hà Nội không thể đi vào hoạt động dù hạ tầng đã hoàn thiện, gây lãng phí nguồn lực, tài nguyên đất đai.

Trong bối cảnh thị trường giảm cầu, các doanh nghiệp sản xuất rất khó để xây dựng chiến lược dài hạn. Đa dạng hóa sản phẩm, tìm kiếm thị trường mới và mở rộng kênh bán hàng là cách các doanh nghiệp sản xuất đang làm để vượt khó.

Qua giai đoạn khó khăn là giai đoạn phục hồi, nhiều doanh nghiệp trong các ngành sản xuất công nghiệp ghi nhận đơn hàng tăng, đặc biệt là đơn hàng xuất khẩu, tạo đà bứt phá cho cả năm 2024.

Bộ Thương mại Mỹ cho biết chính quyền Tổng thống Joe Biden sẽ cấp cho hãng Samsung của Hàn Quốc 6,4 tỷ USD để mở rộng hoạt động sản xuất chip tại bang Texas. Đây là một phần nỗ lực của chính phủ Mỹ nhằm tăng cường hoạt động sản xuất chip của nước này.