Tổng thống Iran Raisi được an táng tại Mashhad

Cố Tổng thống Iran Ebrahim Raisi, người vừa tử nạn sau vụ rơi trực thăng hôm 19/5, đã được an táng tại thành phố linh thiêng Mashhad.

Buỗi an táng được tiến hành sau bốn ngày từ khi ông  Ebrahim Raisi thiệt mạng trong một vụ tai nạn trực thăng cùng với Ngoại trưởng Hossein Amirabdollahian và 6 người khác.

Quan tài của ông Raisi đã được đưa đến Mashhad ở phía Đông Bắc Iran sau khi lễ tang được tổ chức vào sáng 23/5 tại thành phố phía Đông Birjand, nơi hàng nghìn người xuống đường bày tỏ lòng tiếc thương khi thi hài của ông được một đoàn xe đưa qua các đường phố.

Tổng thống Iran Raisi được an táng tại Mashhad

Ông Raisi, 63 tuổi, được nhiều người coi là ứng cử viên tiềm năng kế nhiệm Lãnh đạo tối cao Ali Khamenei, 85 tuổi, người nắm quyền lực tối thượng ở Iran. Hiện Phó Tổng thống thứ nhất Iran, ông Mohammad Mokhber đang tạm giữ quyềnTổng thống cho đến cuộc bầu cử vào tháng 6.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Chuyến đi bộ ngoài không gian lần thứ 90 của Mỹ tại Trạm Vũ trụ Quốc tế dự kiến ​​sẽ bắt đầu lúc khoảng 17h30 ngày 24/6 và sẽ kéo dài khoảng 6 tiếng rưỡi.

Trung Quốc đã hoàn thành cuộc thử nghiệm hạ cánh tên lửa đẩy tái sử dụng theo phương thẳng đứng từ độ cao 10 km.

Giới chức Ả Rập Xê Út cho biết hơn 1.300 người hành hương đã thiệt mạng khi tham gia lễ hành hương Hajj năm nay do thời tiết nắng nóng gay gắt và hầu hết những người tử vong đều không có giấy phép chính thức.

Canada được cho là đang lên kế hoạch sơ tán 45.000 công dân khỏi Liban trong bối cảnh lo ngại một cuộc chiến tranh toàn diện giữa Israel và lực lượng Hezbollah xảy ra.

Vùng lãnh thổ New Caledonia của Pháp tiếp tục hứng chịu làn sóng bạo lực mới, sau khi một số tòa nhà, trong đó có tòa thị chính và đồn cảnh sát, đã bị phóng hỏa trong đêm.

Ông Trump tuyên bố một chiến thắng bầu cử tại Pennsylvania sẽ quyết định chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng.