Tổng thống Mỹ Biden cam kết tiếp tục ủng hộ Ukraine

Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm nay 7/8 đã có cuộc gặp với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tại Paris, khi hai nhà lãnh đạo cùng tới Pháp để dự lễ kỷ niệm 80 năm diễn ra cuộc đổ bộ Normandi.

Tại cuộc gặp, ông Biden và ông Zelensky đã thảo luận về tình hình ở Ukraine và các biện pháp mà Mỹ có thể tiếp tục và tăng cường hỗ trợ cho Ukraine, trong đó có gói viện trợ quân sự trị giá 225 triệu USD của Washington dành cho Kiev. Đây là cuộc gặp trực tiếp đầu tiên giữa ông Biden và ông Zelensky kể từ khi ông Zelensky đến thăm Washington vào tháng 12 năm ngoái.

Đây là cuộc gặp trực tiếp đầu tiên giữa ông Biden và ông Zelensky kể từ khi ông Zelensky đến thăm Washington vào tháng 12 năm ngoái.

Các nguồn tin cho biết, gói viện trợ quân sự mới trị giá 225 triệu USD của Mỹ dành cho Ukraine sẽ bao gồm đạn pháo và máy bay đánh chặn phòng không cùng nhiều hạng mục khác./.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Một nhóm tàu Hải quân Nga, trong đó có một tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân, đã cập cảng Cuba vào sáng 12/6, giờ địa phương, bắt đầu chuyến thăm 5 ngày đến quốc đảo Caribe.

Phần Lan vừa điều 7 máy bay chiến đấu F-18 đến một căn cứ quân sự ở phía đông nam Rumani để thực hiện nhiệm vụ yểm trợ trên không cùng với các máy bay phản lực của Rumani và Anh.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã đến thăm Nhóm tên lửa đất đối không số 21 ở Sanitz, Đức và gặp gỡ các binh sĩ Ukraine đang huấn luyện vận hành hệ thống phòng không Patriot.

Một phân đội hải quân Nga sẽ tới Cuba từ thứ Tư tuần này đến thứ Hai tuần sau. Các tàu Mỹ sẽ được triển khai để theo dõi các tàu chiến và tàu ngầm hạt nhân của Nga ngoài khơi bờ biển Cuba.

Bộ Quốc phòng Nga ngày 10/5 tuyên bố quân đội nước này đã giành quyền kiểm soát làng Staromaiorske ở khu vực Donetsk.

Ở Chasov Yar đang diễn ra những trận chiến khốc liệt ở tiểu khu Kanal, trong khi ở phía Đông Chasov Yar, quân Nga đang tiến về trung tâm của tiểu khu này.